6 ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật!

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 251 | Cật nhập: 8/28/2021 4:15:21 PM | RSS

Gii thiu nhng khu vườn thi trang và nhng khu vườn Nht Bn mà bn s mun bt chước!

6 ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật! Giới thiệu những khu vườn thời trang và những khu vườn Nhật Bản mà bạn sẽ muốn bắt chước!

Tại sao bạn không thay đổi khu vườn của mình theo phong cách Nhật Bản tốt đẹp bằng cách tham khảo những ví dụ về khu vườn Nhật Bản cho phép bạn thưởng thức phong cảnh bốn mùa và khiến bạn cảm thấy truyền thống? Tùy theo ý tưởng của mình, bạn có thể dễ dàng biến khu vườn của mình thành khu vườn kiểu Nhật. Lần này, tôi muốn giới thiệu một khu vườn Nhật Bản mà bạn sẽ muốn bắt chước với một ví dụ về ý tưởng khu vườn Nhật Bản.

Mục lục bài viết

 1. 1.Vườn phong cách Nhật Bản là gì?
 2. 2.Ví dụ về ý tưởng sân vườn kiểu Nhật Bản ① Đá và sỏi
 3. 3.Ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật Bản ② Pond
 4. Bốn.Ví dụ về ý tưởng sân vườn kiểu Nhật Bản ③ Light
 5. Năm.Ví dụ về ý tưởng sân vườn kiểu Nhật Bản ④ Cây cối
 6. 6.Ví dụ về ý tưởng vườn phong cách Nhật Bản ⑤ Chất liệu tre
 7. 7.Ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật Bản ⑥ Bức tượng nhỏ
 8. 8. 8.Sự khác biệt giữa khu vườn Nhật Bản và khu vườn phương Tây là gì?
 9. 9.tóm lược

Vườn phong cách Nhật Bản là gì?

thi công hồ cá koi

Khi đến một khu vườn Nhật Bản, bạn thường thấy những chiếc đèn lồng, đá, sỏi bên dưới và cây cối thay đổi theo mùa. Sân vườn kiểu Nhật được tạo nên bởi ba yếu tố tự nhiên: đá, nước và gỗ, người ta nói rằng đá tượng trưng cho cơ thể con người, nước tượng trưng cho máu, và gỗ tượng trưng cho xương.

Lịch sử của vườn Nhật Bản

6 ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật - Mỹ Thuật Sài Gòn

Khu vườn Nhật Bản được cho là đã phát triển tương ứng với sự hoàn thiện của Heijokyo vào thời Nara. Các yếu tố đặc trưng của khu vườn Nhật Bản tồn tại đến ngày nay cũng đã được hình thành từ thời Nara. Trong thời kỳ Heian, văn hóa quý tộc phát triển mạnh mẽ, và các khu vườn Nhật Bản đã được biến đổi thành nhiều kiểu dáng khác nhau.

Phong cách và kiểu vườn Nhật Bản

https://cdn.botanica-media.jp/images/production/imgs/images/000/071/626/original.jpg?1589975708

Có ba phong cách vườn Nhật Bản. Đó là một khu vườn được gọi là "Tsukiyama", "Karesansui", và "Vườn trà". Dưới đây là đặc điểm của từng khu vườn. Chúng ta hãy kiểm tra ba phong cách.

Phong cách vườn Nhật Bản

  • Một ngọn đồi nhân tạo là một ngọn núi nhân tạo bằng đất.
  • Karesansui thể hiện mặt nước bằng đá và sỏi mà không cần dùng nước.
  • Vườn trà là một khu vườn Nhật Bản liền kề với phòng trà.

Khu vườn Nhật Bản sâu thẳm. Tôi là người mới bắt đầu làm vườn, nhưng tôi có thể tự tay làm một khu vườn kiểu Nhật được không?

Không sao đâu. Ngay cả những người mới bắt đầu làm vườn cũng có thể tự làm vườn theo phong cách Nhật Bản.

Ví dụ về ý tưởng sân vườn kiểu Nhật Bản Đá và si

https://cdn.botanica-media.jp/images/production/imgs/images/000/071/622/original.jpg?1589975473

“Đá” là phần không thể thiếu nhất của sân vườn kiểu Nhật. Cũng giống như "đá" tượng trưng cho cơ thể con người trong làm vườn Nhật Bản, sự tồn tại của "đá" đóng vai trò quan trọng nhất trong các khu vườn Nhật Bản, và nó được sử dụng rộng rãi trong các khu vườn Nhật Bản như Kageishi, Tsukubai, và sỏi tăng. Bạn có thể thực hiện nhiều cách sắp xếp ngay cả trong khu vườn của riêng mình.

Gạch đá

Trong các khu vườn Nhật Bản, đá được sử dụng để thể hiện "núi", và trong cách làm vườn kiểu Nhật, Kageishi là một thành phần quan trọng và không thể thiếu. Kích thước của khu vườn được xác định bởi vị trí đặt đá, nhưng đây là một ví dụ về việc sử dụng "gạch" thay vì đá để thay thế cho đá. Sự sắp xếp của gạch cân đối với cây cối trong vườn.

Đá cảnh và trồng cây

Đây là một ví dụ về việc xây dựng kết hợp trồng cây phương Tây và yucca vào yếu tố Kageishi của Nhật Bản. Nếu bạn muốn kết hợp cả phong cách Nhật Bản và phương Tây vào khu vườn của mình, hãy xem xét thiết kế khu vườn của bạn và cân nhắc kỹ lưỡng về sự cân bằng giữa kích thước và bố cục.

Nếu bạn chưa quen với việc làm vườn, hãy chọn một viên đá nhỏ hơn hoặc đá trồng cây để lắp đặt trơn tru.

Đá ốp lát là gì? Giới thiệu vai trò / công lao và các hình dạng và loại phổ biến! Hình ảnh của

Đá ốp lát là gì? Giới thiệu vai trò / công lao và các hình dạng và loại phổ biến!

Tại sao bạn không thử những viên đá lát nền sẽ thay đổi không khí của khu vườn hoặc lối vào nhà bạn? Đá lát có nhiều loại, màu sắc và kích cỡ, và có thể tạo ra nhiều khí quyển khác nhau tùy thuộc vào cách sắp xếp. Giới thiệu sự quyến rũ của đá ốp lát, có chức năng tương tự như bê tông, nhưng mang lại vẻ ngoài thời trang.

Ví dụ về ý tưởng vườn kiểu Nhật Bản Pond

https://cdn.botanica-media.jp/images/production/imgs/images/000/071/632/original.jpg?1589976596

Trong các khu vườn Nhật Bản, "nước" được cho là đại diện cho máu của con người, và cũng có một cái ao, là một yếu tố của nước. Một số người có thể đang cân nhắc việc tạo ra một cái ao khi xây dựng khu vườn của riêng họ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một ví dụ về việc xây dựng một cái ao tự tạo trong một khu vườn kiểu Nhật.

Ao với cá đánh giá cao

Đây là một ví dụ về việc đào một cái hố trong khu vườn của nhà tôi, xung quanh nó là một tảng đá lớn như hòn đá, và thả cá chép. Điểm là để bao quanh ao bằng một tảng đá lớn để hoàn thiện nó theo phong cách Nhật Bản. Với sự khéo léo này, bạn có thể thưởng thức ao của riêng bạn trong khu vườn của bạn.

Sử dụng ban công ao nhựa hiệu quả

Đây là một ví dụ về một ngôi nhà có một khu vườn nhỏ tại nhà hoặc một ngôi nhà ở chung cư và không có vườn, và đang tạo ra một khu vườn. Đây có một cái ao nhựa trên ban công và thả cá vàng. Những tảng đá lớn được đặt bên dưới, rêu và các loại thực vật khác được đặt bên dưới để tạo ra một bầu không khí Nhật Bản.

Một khu vườn kiểu vườn với biotope

Biotope là một sinh vật học được sinh ra ở Đức, có nghĩa là môi trường sống. Một giàn sinh học như vậy cũng có thể được bố trí theo phong cách sân vườn Nhật Bản. Nó đang trở nên phổ biến vì nó có thể được thưởng thức ngay cả những người sống trong các chung cư không thể có sân vườn. Nếu bạn đặt một loại cây như rêu và thả cá vàng, một khu vườn Nhật Bản thu nhỏ sẽ ra đời. Bạn cũng có thể tận hưởng nó như một khu vườn thu nhỏ.

Nếu đó là một loại biotope, ngay cả tôi, một người mới bắt đầu làm vườn, cũng có thể thích nó. Hãy tham khảo cách làm ao thun sau đây nhé.

Tôi có thể làm một cái ao trong vườn của tôi? Giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về làm ao mà người mới bắt đầu nên biết! Hình ảnh của

Tôi có thể làm một cái ao trong vườn của tôi? Giới thiệu những kiến ​​thức cơ bản về làm ao mà người mới bắt đầu nên biết!

Bạn đã bao giờ khao khát một khu vườn có ao? Tuy nhiên, bạn đừng bỏ cuộc nếu không biết cách làm hoặc tốn chi phí xây dựng dù cố gắng mới thực hiện được? Trên thực tế, có thể xây một cái ao nhỏ trong vườn với kinh phí thấp. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm ao, các ví dụ về cách làm ao và những kiến ​​thức cơ bản về làm ao.

Ví dụ về ý tưởng sân vườn kiểu Nhật Bản Light

Đèn chiếu sáng là thứ không thể thiếu để bổ sung cho khung cảnh ban đêm của khu vườn Nhật Bản. Ngay cả với cùng một ánh sáng, hình ảnh của khu vườn thay đổi tùy thuộc vào nơi nó được lắp đặt trong khu vườn. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một ví dụ về đèn sân vườn kiểu Nhật.

Lắp đèn ở lối đi

Đây là một ví dụ về việc lắp đặt đèn chiếu sáng ở bên cạnh lối đi. Nếu có ánh sáng trên lối đi, nó không chỉ chiếu sáng thời trang mà còn có lợi thế chiếu sáng đôi chân của bạn khi bạn trở về nhà vào ban đêm và cho phép bạn đi bộ an toàn đến lối vào.

Lắp đặt đèn trồng cây

Bằng cách lắp đặt đèn chiếu sáng trong khu vườn, toàn bộ khu vườn sẽ được làm dịu đi. Nó có một nét quyến rũ khác với khung cảnh ban ngày. Bằng cách thay đổi màu sắc của ánh sáng, bạn có thể mở rộng sự biến đổi của cảnh quan.

Thắp sáng cây

Một cách để thắp sáng khu vườn của bạn là chiếu đèn vào cây. Nhiều bạn có thể đã nhìn thấy những cây hoa anh đào được thắp sáng trong công viên. Có hai phương pháp, một là thắp sáng từ chân bạn và hai là treo một bóng đèn thu nhỏ lên cây, tuy nhiên hình dáng của cây thay đổi tùy theo vị trí lắp đặt đèn.