Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Mini Của Mỹ Thuật Sài Gòn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 467 | Cật nhập: 8/27/2021 2:46:50 AM | RSS

Thiết kế hồ cá Koi mini là hình ảnh thu nhỏ của hồ cá Koi trong sân vườn. Mặc dù với kích thước nhỏ hơn nhưng đây vẫn là ý tưởng hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể thử, vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí.

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Mini Của Mĩ Thuật Sài Gòn

Thiết kế hồ cá Koi mini là hình ảnh thu nhỏ của hồ cá Koi trong sân vườn. Mặc dù với kích thước nhỏ hơn nhưng đây vẫn là ý tưởng hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể thử, vừa tiết kiệm diện tích vừa tiết kiệm chi phí.

Về cơ bản, kỹ thuật thi công không thay đổi, thông thường Mĩ Thuật Sài Gòn sẽ dựa vào không gian để sắp xếp và trang trí một cách hài hòa nhất.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Mini

Chúng ta vẫn biết rằng kích thước của cá Koi lớn nhất có thê lên đến 2m nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể nuôi cá nhỏ khi trưởng thành thì mang ra hồ cá lơn hơn với bể cá mini trong nhà. Đây cũng đang là xu hướng mang lại nhiều ý tưởng độc đáo cho nhiều khách hàng hiện nay.

Ý Tưởng Thiết kế thi công hồ cá Koi mini

Có rất nhiều người nghĩ ra những ý tưởng hấp dẫn, độc đáo để thiết kế hồ cá Koi sân vườn trong nhà nhưng không thể áp dụng vì điều kiện không gian, nội thất ngôi nhà không cho phép. Vì vậy mà ngay khi có ý tưởng bạn cần phải xác định nó có phù hợp với thực tế nhà mình hay không rồi mới bắt tay vào thực hiện.

Thi Công Hồ Cá Koi Mini

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà cũng là tiểu cảnh nhỏ nên cũng cần có các món đồ trang trí đi kèm, giúp không gian hồ cá nổi bật, đẹp hơn.

Kiến trúc khi xây hồ cá Koi mini trong nhà

Bạn cũng có thể lựa chọn phương án thiết kế hồ cá Koi lớn ở trong nhà nếu như không gian kiến trúc cho phép. Vì thực tế nhiều khách hàng cũng có các công trình hồ cá Koi lớn đẹp lung linh ngay trong phòng khách của nhà mình.

Thi Công Hồ Cá Koi Mini

Nuôi cá trong hồ mini không đơn giản như hồ lớn, vì môi trường sống bé nên mực nước, nồng độ pH cũng như cách cho cá ăn phải khoa học, đúng, đủ…điều này mới giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhìn chung thiết kế hồ cá Koi trong nhà là ý tưởng hấp dẫn mà bạn có thê thử nếu như điều kiện không gian sống, kinh tế…cho phép.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công xây hồ cá Koi mini

Trong nhà: Ngay gần cửa sổ, dưới cầu thang hay một vị trí đắc địa ở phòng khách. Nó có thể mang lại một tác dụng làm đẹp và sang trọng cho không gian nội thất.

Ban công: Không còn là nơi phơi quần áo hay chỉ là nơi hóng gió đơn thuần nữa, nơi này có thể trở thành một nơi để bạn có thể giải trí đích thực với một hồ cá Koi độc đáo.

Sân thượng: Thiết kế bể cá Koi mini trên sân thượng chính là một ý tưởng không thể bỏ qua, vừa thể hiện sự sáng tạo độc đáo của chủ nhà vừa khẳng định được sự thông minh và tài năng của những nhà thiết kế.

Hồ Cá Koi Mini

Sân vườn: Bạn có thể thi công hồ cá Koi mini ở một góc nhỏ trong khu vườn nếu chúng có diện tích không rộng lớn

Yếu tố Hình dáng thiết kế hồ cá Koi: Hồ cá Koi hình vuông, chữ nhật, tròn, bán nguyệt, bầu dục, uốn cong…là những kiểu hình dáng thông dụng mà bạn có thể lựa chọn.

Kiểu hồ cần xây dựng và chất liệu: Tùy theo kiến trúc không gian mà bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế hồ cá Koi cho phù hợp, kiểu hồ tự nhiên, hồ truyền thống hay hồ hiện đại, nên bo đá hay lát đá.

Màu sắc: thành hồ nên có màu sẫm hoặc tối là tốt nhất.

Độ sâu của hồ cá Koi: Độ sâu của hồ cá Koi khi thi công cũng cần phải đúng kỹ thuật, chiều sâu trung bình từ 60 – 80 cm là hợp lý, không nên để độ sâu quá 1,5m. Nên làm theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Bộ lọc của hồ cá Koi: Có hai loại bộ lọc chính được sử dụng khi thiết kế hồ cá Koi mini là lọc sinh học và lọc cơ khí

Hệ thống nước và máy bơm: Có hai loại phổ biến là: máy bơm ngầm và máy bơm ngoài.

Nên kiểm tra xem nó có tương thích với các loại ống mà bạn định sử dụng hay không và nó phải duy trì áp lực nước vừa đủ để các thiết bị khác hoạt động.

Ống nước: Phải đo chiều dài của ống cần thiết để chạy thông qua toàn bộ hệ thống sau đó thêm vài mét để dự trù.

Độ an toàn cho cá Koi: Sau khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần rồi mới thả cá.

  • Chất lượng môi trường nước như sau:
    • Nhiệt độ 20 – 27oC
    • Độ pH: 7 – 7.5. Ngưỡng pH: 4 – 9
    • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg/l

Ngoài ra thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà cũng là tiểu cảnh nhỏ nên cũng cần có các món đồ trang trí đi kèm, giúp không gian hồ cá nổi bật và đẹp hơn.

Vị trí xây hồ cá Koi mini: Xác định kiến trúc cụ thể của ngôi nhà, các nguyên tắc phong thủy mà còn là xác định ý tưởng nào cho công trình của bạn.