Có Nên Làm Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 795 | Cật nhập: 9/12/2021 11:10:42 AM | RSS

1. Có nên làm hồ cá Koi dưới cầu thang?

2. Bố trí tiểu cảnh hồ cá Koi gầm cầu thang như thế nào?

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Hồ Koi dưới cầu thang là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhưng khi thiết kế cần tính toán kĩ càng đến cấu trúc ngôi nhà.

1. Có nên làm hồ cá Koi dưới cầu thang?

Theo phong thủy, gầm cầu thang là vùng âm, tối, nhiều hơi ẩm, tù đọng. Đường chéo gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, không thích hợp làm nhà kho, tủ chứa đồ. Nếu định biến nơi này thành hồ cá Koi cũng cần xem xét nhiều vấn đề liên quan khác.

Bể cá và nước là nơi tụ khí và truyền sinh khí. Nhiều người cho rằng, bể cá đặt nơi nào trong nhà cũng được. Tuy nhiên, vị trí khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Cần đặt ở những nơi có vượng khí, đảm bảo thoáng đãng thì mới có lợi cho sức khỏe.

 Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang

Hồ cá Koi thuộc hành Thủy với tính linh hoạt và cần nơi thoáng đãng để thưởng ngoạn, chăm sóc. Hồ cá Koi ở vị trí này thường khiến không gian thêm ẩm, vệ sinh khó khăn, khó ngắm nhìn được trọn vẹn.

Nếu cầu thang thiết kế thoáng kiểu xương cá, cầu thang ngoài trời thì có thể cân nhắc.

Tựu chung lại, gầm cầu thang có không gian đủ rộng, nhiều ánh sáng thì có thể làm hồ Koi ngay bên dưới để hút tài lộc, vận may.

2. Bố trí tiểu cảnh hồ cá Koi gầm cầu thang như thế nào?

Tùy vào không gian mà có cách bố trí khác nhau, có thể tận dụng gầm cầu thang với cây xanh, non bộ kết hợp với hồ Koi. Những chi tiết trang trí khác như đá, sỏi, chim cảnh cũng tạo nên không gian sống động.

 Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

Để xây dựng tiểu cảnh dưới cầu thang, cần xây gờ ngăn bằng đá, gạch hoặc hàng rào thấp để đứng bên ngoài vẫn có thể nhìn ngắm.

Nên trồng những cây nhỏ, ưa bóng râm: vạn thiên thanh, lan Nhật, hồng môn… nhiều màu sắc và có thể sống tốt trong nhà.

 Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

Hồ Cá Koi Dưới Cầu Thang Tại Hà Nội

Nếu có tiểu cảnh nước, cần đặt ở vị trí trung tâm như gầm cầu thang, giếng trời. Cây cảnh, đá sỏi, cây cảnh…giúp điều hòa khí hậu.

Bạn có thể làm hồ Koi dưới cầu thang nhưng cần tuân thủ quy tắc trên để đúng phong thủy. Nếu bạn muốn cải tạo cầu thang thành nơi để thư giãn ngắm nhìn những chú cá bơi lộ, hãy để Mỹ Thuật Sài Gòn giúp bạn. Hotline: 0987617299 (Mr Nguyên) 0967023169 (Hòa) để được tư vấn.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba