Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 291 | Cật nhập: 9/12/2021 11:33:40 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

1. Kinh nghiệm nuôi cá Koi ngoài trời khi có mưa có khó không?

Khi gặp mưa lớn kéo dài đối với hồ cá Koi ngoài trời cần chú ý

– Điều chỉnh lượng thức ăn: Có thể ngưng cho cá ăn khoảng một vài hôm để giúp cá giảm stress và tiêu hóa tốt hơn.

– Kiểm tra pH: Sự biến động đột ngột nồng độ pH sẽ có thể khiến cá Koi bị sốc và giảm sức đề kháng.

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

Sau những cơn mưa lớn, cần phải kiểm tra pH, cứ 2 giờ một lần trong lúc trời mưa và ngay sau đó để điều chỉnh nhanh chóng, kịp thời. Nên duy trì khoảng từ 7,5-8,5 dao động giữa sáng- chiều không vượt quá 0,5 đơn vị. Để điều chỉnh pH ngay lúc trời đang mưa thì sử dụng thêm Canxi Cabonat.

– Tăng tuần hoàn, oxi: Nên bật sủi và thác nước tối đa để tăng lượng oxy. Bên cạnh đó, còn giảm độc nhiều yếu tố khí phụ thuộc vào độ pH như: H2S, NH3…

Sau cơn mưa, cần thực hiện những việc sau:

– Bổ sung vitamin vào thức ăn cá Koi

– Thay nước: Nếu như hồ cá Koi được thiết kế chuẩn, có hệ thống xả tràn chuẩn mực thì người chơi nên cho cấp nước tràn hồ thay dần. Lượng nước có thể khoàng từ 20%-50% thể tích hồ là đạt mức an toàn nhất.

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

– Thêm muối (có thể): Muối sẽ giúp cá giảm stress, đồng thời đóng vai trò như chất oxy hóa, khử trùng. Tăng cường muối theo liều điều trị cơ bản là 5/1000 nếu cá có hiện tượng nổi gân máu, đỏ mình, ngứa mình.

– Tăng cường vi sinh: Sục thêm khí vào hồ hoặc lọc nhằm giúp đẩy mạnh hoạt động của các loại vi khuẩn có lợi. Bổ sung thêm men vi sinh giúp hệ vi sinh có lợi nhanh hơn, trở về trạng thái ổn định tốt hơn.

2. Kinh nghiệm nuôi cá Koi vào mùa hè

Khi cho cá ăn: Thức ăn cá Koi phải đảm bảo giàu sinh dưỡng, thực phẩm là loại ít protein, ăn ít nhất 3 lần/ngày. Lượng thức ăn dành cho mỗi lần ăn không nên quá nhiều

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

Các loại bệnh: Nắng nóng làm tăng các mầm bệnh cũng như ký sinh trùng, không thể quan sát bằng mắt thường. Nếu cá có biểu hiện như tróc vẩy, cọ xát, run rẩy, lắc thì cần đặc biệt chú ý và điều trị kịp thời tránh lây lan bệnh cho cả hồ.

Oxy: Vào mùa hè, nồng độ oxy bị giảm đi đáng kể, nếu trong quá trình nuôi cá Koi, bạn thấy cá hay bơi gần mặt nước đớp khí trên mặt nước, chứng tỏ cá đang bị thiếu oxy.

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Khi Trời Mưa Và Khi Nắng

Nước bay hơi: Nhiệt độ mùa hè càng cao thì nước bay hơi càng nhanh, cần theo dõi mực nước có trong hồ để thêm nước khi cần thiết

Để cá Koi phát triển tốt thì ngoài thiết kế hồ cá Koi đúng kĩ thuật, chọn các vật dụng có lợi cho cá Koi thì kỹ thuật nuôi cá Koi là rất quan trọng. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến việc cách nuôi cá Koi, chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba