Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Koi Ở Hà Nội Chi Tiết Nhất

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 289 | Cật nhập: 9/12/2021 11:19:39 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Điều quan trọng đầu tiên là môi trường nước, hồ cá Koi được thiết kế với hệ thống lọc tốt, đúng tiêu chí. Cần thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp để xây hồ cá Koi.

Môi trường nước cần đủ oxy cho cá, khi thấy cá bơi lên bề mặt đớp nước là dấu hiệu cá đang thiếu oxy, nên thay nước hồ, nếu chưa có thác nước cần tạo thác nước để cung cấp oxy.

Nếu chưa có kinh nghiệm chơi nên nuôi từ những em cá Koi size nhỏ được chọn theo tỷ lệ 1/3000 con. Giá cá Koi Baby giao động từ 900K – 1,500K/con.

Nên cho cá ăn 2 tiếng/ lần, buổi sáng từ 6h – 11h trưa, buổi chiều từ 2h – 6h tối, tuyệt đối không cho ăn vào ban đêm. Không nên cho ăn nhiều quá.

Trên thực tế, nuôi cá Koi không quá khó vì chúng dễ nuôi và mau lớn. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý đến một số kỹ thuật nuôi cá Koi cũng như cách chăm sóc, kinh nghiệm nuôi cá Koi thật tốt.

1. Đặc điểm sinh học

Môi trường sống chính của cá Koi là nước ngọt, nhiệt độ phù hợp nhất nằm trong khoảng 20-25 độ C để cá sinh trưởng và phát triển. Độ PH thích hợp nhất là từ 7-7.5.

2. Cách chọn giống và thả thêm loại cá Koi mới

+ Hình dáng: Không bị xây xát, cân đối, không dị hình, màu sắc rõ nét, tươi sáng, khỏe mạnh.

+ Sau khi mua: Cá mới mua về cần cách ly nuôi riêng 14 ngày, khử khuẩn đầy đủ. 1/2 lượng nước trong bể nuôi riêng là nước lấy từ bể nuôi chung để khi thả cá ra bể chung không bị sốc nước. Để dưỡng cá mới mua về, cần chuẩn bị thêm thùng lọc và sục oxy, pha cùng khoảng 5kg muối (5kg muối pha cùng 1000l nước + 1g tetra nước hoặc tắm cho cá bằng thuốc tím.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Koi

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Koi

+ Đối với cá cũ: Nếu như hồ cá có cá đang bị bệnh thì cần xử lý sạch nước trước khi thả thêm cá mới. Nếu cá nuôi trong hồ ổn định thì tốt nhất không nên cho thêm cá mới vào vì có thể khiến mầm bệnh xuất hiện. Nếu có cá bị bệnh thì không nên thả cá mới khi chưa xử lý bệnh hoặc mầm bệnh trong hồ.

3. Thức ăn cá Koi

Cá Koi là loài cá ăn khá tạp, khoảng từ 3 ngày tuổi, chúng có thể ăn tất cả các loại thức ăn như lòng đỏ trứng chín, bo bo, sinh vật phù du. Sau khi được nửa tháng, chúng sẽ chuyển qua ăn một số loại động vật tầng đáy.

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Koi

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Koi

Sau khoảng 1 tháng tuổi trở đi, cá sẽ chuyển sang ăn các loại động vật nhỏ hơn như giun, ốc, ấu trùng…Thức ăn này tương tự như các giống cá đã trưởng thành.

4. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc cần phù hợp giúp mang đến chất lượng nước tốt nhất để cá sinh trưởng, phát triển.

Lọc cá Koi

Khi thay nước trong hồ cá Koi cần thực hiện theo quy tắc: cứ khoảng 2 ngày thì giảm 1/3 thể tích nước trong hồ cho đến khi nước trong trở lại. Cần khử Clo đối với nước máy thường dùng trước khi đưa vào hồ bằng than hoạt tính hoặc phơi nắng nước.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba