Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 608 | Cật nhập: 9/12/2021 1:22:22 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ và vượng khí của gia chủ. Khi bố trí hòn non bộ, yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý đến là hướng đặt. Vậy đặt hòn non bộ theo hướng nào để tốt cho phong thủy?

1. Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ

Khi đặt hòn non bộ mini trong nhà hay hòn non bộ lớn ngoài sân vườn thì đặt đúng hướng là vô cùng cần thiết. Theo phong thủy, hòn non bộ đặt ở hướng tốt sẽ tăng vượng khí, trấn áp tà khí, mang lại may mắn, tài lộc. Nếu đặt sai hướng thì mất thẩm mỹ, tăng thêm trường khí hung, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh, tài vận.

2. Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ?

  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột, thông từ bên này qua bên kia => chỉ có vẻ bề ngoài chứ bên trong không có gì.
  • Lộ mục: Thân có 2 hốc sâu, đen ngòm, nhìn như mắt yêu quái lăm le nhìn vào nhà => gây bất an tinh thần.
  • Tiêm đầu: Đỉnh nhọn hoắt, tuy tủa => nặng nề, nhiều sát khí.
  • Dị chủng: Ghép nhiều loại đá khác nhau tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ.
  • Triệt lộ: Không có đường lên núi => triệt tiêu sự phát triển của gia chủ.
  • Phản chủ: Mũi nhọn hướng vào nhà chính => gây nguy hiểm, có người đâm chọc, hãm hại.

3. Các hướng tốt để đặt hòn non bộ

a. Hòn non bộ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp đồ vật có liên quan đến Thổ, Thổ sinh Kim. Hòn non bộ với đất đá chính là sự lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm vượng khí. Số đẹp của mệnh Kim là 2, 5, 6, 7, 8. Nguyên tắc làm hòn non bộ là tránh số chẵn và số 7 nên tốt nhất là có 5 ngọn, theo dạng ngũ hành sơn.

Hòn non bộ cho người mệnh Kim

Hòn non bộ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên trì. Hòn non bộ có thể đặt theo hướng Tây, Tây Bắc là 2 hướng đại cát đại lộc, mang lại tiền tài và địa vị. Phụ kiện trang trí cần chọn lựa tỉ mỉ, mệnh Kim nên chọn màu tương sinh vàng, xám, trắng bạc; tránh màu tương khắc đỏ và hồng.

b. Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, các yếu tố cây xanh, thiên nhiên rất thích hợp với mệnh Hỏa. tăng vượng khí, vận may, nên làm hòn non bộ có 3 ngọn, đây là số đẹp cho người mệnh Hỏa. Trồng thêm cây xanh kết hợp, làm mát không khí, tăng điềm lành, sinh tài lộc.

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa thường nhiệt tình, hướng ngoại, sáng tạo, tự tin, nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc giúp mang lại vạn sự thuận lợi, công việc suôn sẻ, gia đạo êm ấm.

c. Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho thiên nhiên, cây xanh được nuôi dưỡng bởi đất đá, hòn non bộ sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng gia đình mạnh khỏe, giàu có, bình an, luôn tươi tốt như cây xanh.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc mạnh mẽ, nhẫn nại, giàu sức sống, nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam, mệnh Mộc thích hợp xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lá, xanh thẫm nên phối với cây xanh sẽ tạo thành khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

d. Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Hòn non bộ của gia chủ mệnh Thủy nên được đặt thành 1 hoặc 5 ngọn núi, kết hợp thác nước chảy hoặc bể cá sẽ mang lại tài lộc dồi dào. Gia chủ mệnh Thủy giao tiếp tốt, linh hoạt, dễ thích nghi, đặt hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh.

Có thể trồng thêm một số loại cây như lộc nhung, thanh tâm, lan ý, vạn niên tùng…xung quanh hòn non bộ, phối hợp với bể cá hình chữ nhật hoặc hình tròn và hòn non bộ là sự kết hợp hoàn hảo để mang lại cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc.

e. Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Thổ là đất đá. Khi đặt trong nhà, nên sắp đặt theo số lẻ 3, 5, 7 và có sự phân cấp, chênh lệch lớn nhỏ, tượng trưng cho các thành viên trong gia đình. Kết hợp hồ nước hình tròn càng thịnh cho phong thủy, tăng tài lộc và vận may. Nếu nhà có sân sau lớn, đặt hòn non bộ ở sân sau làm vững chắc huyền vũ, rất tốt cho phong thủy.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba