Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 431 | Cật nhập: 9/12/2021 1:16:20 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Thú chơi Hòn non bộ đã có từ thời xưa và trở thành trào lưu khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Hòn non bộ cần chú ý đến cách thiết kế và bày trí cho hợp phong thuỷ.

A. Lưu ý trong thiết kế hòn non bộ

Ngoài tác dụng trang trí, mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phong thủy hữu dụng, trấn yểm các vị trí không tốt.

1. Về thế núi trong hòn non bộ

Phải có độ cao thấp khác nhau như quan hệ vai vế, trên dưới, có hòn núi chủ cao to giữ vai trò sinh mệnh. Tuân theo quy tắc không phản chủ.

Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

Số ngọn núi phải là số lẻ 1, 3, 5 hoặc 7, không đắp theo số chẵn. Cũng có trường phái thế núi độc tôn chỉ 1 ngọn núi hay theo chủ đề phụ tử, phu thê (2 núi) hoặc thất sơn (7 núi).

Không nên chọn đá vôi hay một số đá lấy từ trên núi về, chúng tích tụ tà khí gây ảnh hưởng đến phong thủy. Hình dáng hài hòa, không nên có hình lởm chởm, nhọn hoắt, kỳ quái.

2. Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác

Đá chính là chủ thể trọng tâm, nước, cây xanh cần được kết hợp cân đối, hài hòa. Cây xanh không nên cao hơn núi, việc trang trí thêm các chủ thể: ngôi nhà, chùa chiền, lão ngư, sinh vật… cần có sự cân đối.

Tối kỵ thân hòn non bộ có lỗ xuyên từ bên này qua bên kia, núi cần đầy đủ 3 phần: đỉnh núi, thân, chân núi, không cắt đầu hòn núi.

Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

Cây xanh sử dụng trong hòn non bộ cần khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn cá màu sắc sặc sỡ, đỏ hoặc vàng được cho là mang lại nhiều may mắn.

Khi thiết kế cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng.

3. Phong thủy hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ có hai loại

  • Hòn non bộ khô.
  • Hòn non bộ ướt.

Hòn non bộ khô là sự kết hợp giữa núi đá, cây xanh còn hòn non bộ ướt có thêm bể cá, thác nước. Trong nhà chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô, hòn non bộ ướt được sử dụng cho không gian ngoài trời.

Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt tại vị trí góc cầu thang, giếng trời hoặc phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng mang đến vận khí tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, 3 hướng này theo phong thủy mang đến sung túc, tiền bạc, may mắn.

Cần tính toán kỹ để thấy được vị trí nào cần núi, cần nước, vượng suy ra sao để tăng sức khỏe, tài lộc. Hòn non bộ trong nhà cũng cần ánh nắng mặt trời, giúp hòn non bộ tự nhiên, cây xanh dễ phát triển hơn.

Chủ nhân cần chú ý trong việc chăm sóc, tránh bụi bặm, bẩn, cây héo, núi chuyển màu đen sẽ sinh ra tà khí.

4. Phong thủy hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ướt với bể cá, thác nước được sử dụng cho không gian ngoài trời. Khi sử dụng hòn non bộ với hồ cá, không nên để quá sát với nhà sẽ khiến sinh khí bị hút ra.

Kích thước hồ cá cần có sự cân đối, không quá lớn so với diện tích nhà ở và vườn. Không nên có dạng hình vuông, hình chữ nhật, góc cạnh, nên có hình dạng cong nhẹ, đường góc mềm mại hay hình quả đậu, phần lõm hướng vào trong nhà. Không để nước hồ cá bẩn, có mùi hôi sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc của.

Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

Kiến Thức Phong Thủy Cho Hòn Non Bộ

Hồ cá kết hợp thác nước đổ từ trên cao xuống ngụ ý tiền bạc, may mắn đổ vào nhà. Nước tượng trưng cho tiền bạc, phúc lộc vì vậy cần được đặt đúng vị trí. Thác nước chảy cần hướng vào nhà với ý nghĩa hướng tài lộc vào nhà, nếu hướng ra ngoài sẽ khiến tài lộc trôi đi.

B. Lưu ý hướng non bộ khi đặt hợp phong thủy

Thường được đặt theo hướng chính Đông, hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam. Những hướng này tạo cảm giác thoáng đãng, tăng sự sinh động cho ngôi nhà.

Một số yếu tố cần lưu ý khi bố trí hướng non bộ theo phogn thủy:

  • Hướng Tây: Hướng này là cát. Phối hợp với cây cối, cỏ hoa sẽ tốn hơn
  • Hướng Tây Bắc: Hướng đại cát nhưng cần phối hợp thêm các loại cây thì gia vận mới hưng thịnh.
  • Hướng Bắc: Địa hình có thể cao một chút. Nên trồng các loại cây phù hợp nhưng cần tránh sự hiện diện của quá nhiều cây cối.
  • Hướng Đông Bắc: Hướng này non bộ làm cao hơn 1 chút tốt hơn vì mang ý nghĩa ổn định tài sản, đoàn kết một nhà, có người kế nghiệp tốt.
  • Hướng Nam: Không tốt, mang ý nghĩa tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy.
  • Hướng Tây Nam: Hướng bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế và bày trí

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba