Những Yếu Tố Quan Trọng Khi Thực Hiện Thi Công Hồ Cá Koi

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 291 | Cật nhập: 8/29/2021 6:16:56 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Trước khi đi vào thi công hồ cá Koi, cần xem qua các yếu tố quan trọng khi xây dựng. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để xác định liệu hồ cá Koi bạn xây có đảm bảo đúng chuẩn hay không. Sẽ có 5 yếu tố bạn phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng trước khi thi công.

Những Yếu Tố Quan Trọng Khi Thực Hiện Thi Công Hồ Cá Koi

1. Vị trí xây dựng hồ cá Koi

Vị trí luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần xem xét kỹ càng khi có ý định thi công hồ cá Koi. Loại hồ này không giống như các hồ cá thông thường. Nếu xác định vị trí sai có thể tác động đến vận khí, phong thủy của gia chủ.

Những Yếu Tố Quan Trọng Khi Thực Hiện Thi Công Hồ Cá Koi

Yếu Tố Quan Trọng Khi Thực Hiện Thi Công Hồ Cá Koi

Theo quy luật phong thủy, vị trí hồ cá tốt nhất nên xây dựng ở bên trái cửa chính. Hướng cửa theo hướng “mình đường tựa thủy. Đây là vị trí có thể hút vận may cho gia chủ. Ngoài vị trí đó có thể xây dựng hồ ở sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng cũng được.

2. Kích thước hồ

Nếu diện tích nhỏ, có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện và diện tích rộng lớn hơn thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

3. Hình dáng

Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn.

Những Yếu Tố Quan Trọng Khi Thực Hiện Thi Công Hồ Cá Koi

4. Mực nước trong hồ

Mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tối thiểu 40cm. Nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm. Nước sử dụng không chứa vi khuẩn, dịch bệnh.

5. Hệ thống cho hồ Koi

Hệ thống lọc đóng vai trò tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Theo đó một hồ cá chuẩn phải trang bị các thiết bị như:

  • Hút đáy, hút mặt nước
  • Máy tạo oxy
  • Hệ thống thả tạp chất
  • Lọc thô, lọc tinh
  • Chống tràn

Tác giả: Hoàng Quý Ba