Làm Hồ Cá Koi Hòn Non Bộ Mỹ Thuật Sài Gòn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 493 | Cật nhập: 8/29/2021 12:07:55 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

A. Làm Hồ Cá Koi Hòn Non Bộ

Những sai lầm thường mắc phải khi làm hồ cá Koi non bộ

1. Bể lọc nước không đủ lớn :

Hồ cá Koi cần một lượng nước đủ lớn để đảm bảo dòng chảy trong hồ. Điều này yêu cầu người thiết kế hồ cần tính toán đúng lượng nước trong hồ sau đó tính toán đúng lưu lượng nước cần xả- lọc từ đó có thể chọn được máy bơm phù hợp.

hồ Koi

Bể lọc có đủ mạnh sẽ giúp cho hồ được sạch hơn do lắng đọng chất thải tốt hơn, hệ vi sinh ổn định, tần suất xả thải ít hơn. Trong trường hợp máy lọc không đủ mạnh hoặc ống dẫn nước quá nhỏ thì hồ nước sẽ bị tảo nấm, cặn bã lắng dưới đáy nhiều hơn và nước cũng đục hơn.

Đảm bảo lượng vi sinh vật như tảo và rêu được kiểm soát ở mức vừa phải.

2. Thiết kế thi công bể lọc nước hồ cá Koi bị sai

Với bất kỳ loài cá nào thì nước là thành tố quan trong nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá. Để giữ nước luôn ở mức tốt nhất cần biết cách tốt nhất để lọc nước, Không phải nước trong quá là tốt vì trong quá cá cũng sẽ chết

bể lọc nước hồ cá Koi

Thế nhưng, trong thực tế vẫn có nhiều người không biết cách lọc nước cho hồ cá Koi đúng cách. Điều này dẫn đến việc hồ cá Koi của họ thường xuyên bị rêu tảo bám vào, nước đục, cá bị bệnh chết dần chết mòn. Chi phí tiết kiệm xây một hầm lọc nước đúng chuẩn nay đã trừ vào chi phí cho hàng loạt cá bị chết và hồ cá Koi đứng trước nguy cơ không duy trì được, xây xong bỏ không.

3. Cách cho cá Koi ăn

Cho Koi ăn

Cách cho cá Koi ăn

Nuôi cá koi cho ăn 3 lần/ ngày là được, với loài cá này thà rằng bạn cho ăn thiếu chứ đừng cho ăn dư. Điều này có nghĩa là bạn cho cá ăn 1 lần trong ngày vẫn tốt hơn là bạn cho cá ăn 4 lần trong ngày. Thậm chí vào mùa đông, bạn còn phải giảm khẩu phần ăn của chúng lại vì chúng hoạt động rất ít và ăn cũng rất ít

4. Phần đáy hồ

Khuyến nghị thế tích hồ khoảng 6m khối trở lên để đảm bảo cá đủ không gian và diện tích bơi lội. Đáy hồ nên làm có chiều dốc, lồi lõm để cá cảm nhận được sự khác biệt ở lớp đáy, thành hồ phải cách mặt nước ít nhất 20cm để tránh việc cá Koi nhảy ra ngoài hồ. thành hồ cao cũng là yếu tố giúp cá Koi tránh khỏi nanh vuốt của chó hay mèo.

Lưu ý thêm:

Đáy hồ cần sạch sẽ, theo nguyên lý hoạt động của hầm lọc nước hồ cá Koi, Tầng nước ở đáy – nơi tập trung rất nhiều cặn bã được cá thải ra – sẽ bị rút ra ngoài. Điều này đảm bảo chất thải cá không tồn tại quá lâu trong nước làm đục nước.

Hồ Koi hòn non bộ

Hồ Koi hòn non bộ

Không nên xây đáy hồ bằng gạch men màu sáng, cá Koi cực kỳ ghét một đáy hồ sáng màu vì chúng không an tâm, đáy hồ là nơi chúng lặn xuống khi cảm thấy có điều gì đó đe dọa ở bên trên mặt nước. Nếu buộc phải xây đáy hồ phẳng thì ít nhất bạn cũng nên xây màu tối.