Làm Hồ Cá Koi Chuẩn Nhật Của Mỹ Thuật Sài Gòn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 269 | Cật nhập: 8/29/2021 12:07:17 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

A. Yêu cầu chung về tiêu chuẩn hồ Koi Nhật

Trước khi thực hiện, bạn hãy tìm hiểu những yêu cầu chung khi thiết kế hồ cá Koi. Hồ cá Koi khác với hồ cá thông thường khác. Nếu quyết định nuôi cá Koi trong hồ thì cần xây dựng hồ lớn hơn những hồ khác bởi hồ lớn thì cá Koi mới phát triển tốt được.

B. Hồ nuôi các loại cá khác

Một hồ nước chứa cá vàng và các loại cây thủy sinh thì trong điều kiện khí hậu ôn hòa thường cần hồ cá có độ sâu ít nhất là 600mm còn trong thời tiết lạnh thì yêu cầu độ sâu của hồ sâu trên 1000mm.

hồ Koi chuẩn Nhật

hồ Koi chuẩn Nhật

1. Thiết lập ao

Bạn nên làm hồ cá gần nhà bởi tính giải trí của hồ cá rất cao và hãy chọn một khu vực mà bạn có thể nhìn thấy chúng quanh năm. Vị trí của hồ nên ở nơi mà dòng chảy của nước mưa không chảy vào bởi khi nước mưa vào hồ sẽ mang theo những chất độc hại như phân bón, hóa chất và các chất độc hại khác vào hồ.

Hồ Koi Chuẩn Nhật

Hồ Koi Chuẩn Nhật

2. Xác định rõ vị trí thi công hồ Koi

Sau khi bạn xác định vị trí làm hồ cá Koi thì bước tiếp theo là xác định kích thước của hồ cá, có thể xác định kích thước như sau:

Làm Hồ Cá Koi Chuẩn Nhật Của Mỹ Thuật Sài Gòn

Hồ Koi Chuẩn Nhật

Lấy một sợi dây dài hoặc ống nước và đặt ra hình dạng trên mặt đất. Độ sâu cần thiết là trên 1000mm để cá Koi có đủ không gian hoạt động. Đối với những hồ xây ở khu vực lạnh hơn thì cần phải có độ sâu hơn để giữ ao khỏi bị đông cứng.

3. Xác định hình dạng hồ

Hồ cá nên đào có độ sâu và độ dốc khác nhau để tạo dòng chảy nước và bố trí một đầu thác nước để tạo một lương oxi trong hồ. Đối với hồ cá Koi, thể tích tối thiểu là từ 6m3 trở lên.

Hồ Koi

Hồ Koi

4. Bể lọc

 • Xác định vị trí của bộ lọc bên ngoài hồ cá Koi
 • Hồ lọc cần phải đặt tại vị trí thích hợp bên cạnh hồ cá.
 • Cần đi ống nước từ hồ đến thác nước hoặc hồ lọc bên ngoài.

5. Lót đáy hồ bằng một lớp lót ao

Lớp lót ao có thể được làm bằng chất dẻo dày và nên lót đều trong ao

6. Yếu tố kiến trúc và phong thủy trong thi công hồ cá Koi

Thi công hồ cá Koi

Thi công hồ cá Koi

Trước khi bắt tay vào làm hồ cá Koi, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các phương án xây dựng đồng thời tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nhằm lựa chọn các phương án phù hợp. Ngoài kiến trúc cũng như vấn đề phong thủy thì còn cần dự trù kinh phí để đảm bảo công trình của mình vừa đẹp lại phù hợp với túi tiền.

C. Yếu tố vật liệu xây dựng khi làm hồ cá Koi

Có nhiều lỗi khi thiết kế hồ cá Koi mà bạn có thể mắc phải. Trong đó, rất nhiều người không sử dụng vật liệu chuyên dụng để chống thấm. Ngoài ra kết cấu của hồ cũng phải thật vững chắc, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối nhất là ở các điểm nối ống, thác nước mini cho đến các hệ thống lọc…v.v

Làm hồ cá Koi

Thi công hồ Koi

1. Yếu tố chất lượng xây dựng khi làm hồ Koi

Phải tuân thủ chặt chẽ các thông số trong bản thiết kế tránh việc rút ngắn thời gian thi công, làm việc cẩu thả, bớt vật liệu xây dựng vì như vậy khi hồ cá được đưa vào sử dụng sẽ không đảm bảo độ bền theo thời gian.

2. Kỹ thuật hệ lọc hồ cá Koi

Hồ cá Koi không có hệ thống lọc hoặc hệ thống lọc được xây dựng không đúng chuẩn sẽ làm cho nước xanh, đen dẫn đến việc không thể nuôi được bất kỳ loài cá nào trong hồ.

Thi Công Hồ Koi

Thi Công Hồ Koi

Khi thiết kế hồ cá Koi, nếu phần đáy hồ thiếu độ dốc hay là độ dốc không phù hợp cũng dẫn đến bị lắng cặn, không có chỗ thoát. Ngoài ra, váng trên bề mặt nước xuất hiện còn gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến chất lượng nước trong khi nuôi cá.

Lỗi thiếu thiết bị lọc hồ cá Koi cùng với phụ kiện dẫn đến chất lượng của nước sẽ nhanh bẩn, nước xanh rêu….

3. Kiểm tra trước khi vận hành

Khâu cuối cùng trong thiết kế thi công hồ cá Koi chính là kiểm tra trước khi vận hành. Phải đạt các thông số môi trường phù hợp với cá Koi mới đưa vào sử dụng và thả cá.

Lí Do Nên Chọn Thiết Kế Thi Công Của Mỹ Thuật Sài Gòn

Chuyên nghiệp trong mảng dịch vụ thết kế thi công các công trình ngoại thất sân vườn trọn gói.

Nhận:

 • Hồ cá Koi mini
 • Thi công hồ cá Koi đẹp
 • Thiết kế hồ cá Koi
 • Thiết kế hồ cá trong nhà
 • Thiết kế thi công hồ cá Koi
 • Tiểu cảnh hồ cá
 • Máy bơm hồ cá Koi

Mỹ Thuật Sài Gòn với kinh nghiệm triển khai rất nhiều dự án lớn. Cam kết đủ năng lực thực hiện dịch vụ thiết kế thi công sân vườn, cảnh quan trọn gói theo quy trình chuyên nghiệp chất lượng cao nhất cho mọi khách hàng với chi phí hợp lý và cạnh tranh.

Đẹp về hình thức, tối ưu hóa về không gian, tiện nghi, sang trọng về mỹ cảnh cho công trình của bạn là niềm tự hào của chúng tôi.

Chúng tôi luôn mong muốn: Cung cấp tới khách hàng những ý tưởng, công trình mang tính đột phá, sáng tạo và tinh tế

Cty Mỹ Thuật Sài Gòn Cung Cấp các dịch vụ Mỹ Thuật tại CẦN THƠ

Chuyên Hồ Koi, sân vườn tranh tường 3D. Khảo sát tư vấn thiết kế không gian miễn phí. Thiết kế thi công nhanh chóng. Giảm 20% đơn giá tháng 5 VÌ DỊCH COVID Khi khách mua đá làm hồ tại Thành Phố Cần Thơ

Liên Hệ: 0987617299

Tư vấn ZALO 24/7: 0987617299 Họa sĩ Đăng Nguyên

Website: thiconghocakoi.mythuatsaigon.vn

Website: nhatrang.mythuatsaigon.vn

Xưởng đá tại

 • 489/1 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp
 • 1091 Lê Hồng Phong, Phước Trung, Nha Trang
 • 2 Đ. Lý Tự Trọng An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ

Tác giả: Hoàng Quý Ba