Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 627 | Cật nhập: 8/29/2021 10:02:27 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

A. Đặc điểm khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời kiểu Nhật

Phong cách thiết kế hồ cá Koi ngoài trời kiểu Nhật Bản thường được lược bỏ những chi tiết rườm rà, tạo nên một mẫu hồ cá Koi đơn giản và tinh tế, gần gũi với con người, thường gắn liền với những hình ảnh quen thuộc như thác nước chảy, chòi nghỉ chân hay cây cầu gỗ bắc ngang

.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời kiểu Nhật

Cùng những loại vật liệu trang trí hồ cá gần gũi với thiên nhiên, chất liệu trang trí thành hồ thường là đá và sỏi tự nhiên. Hồ cá Koi kiểu Nhật luôn được nhiều gia đình ưa chuộng vì tính đơn giản, thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản cổ điển tạo cảm giác yêu thích

B. Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời theo phong cách hiện đại

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời theo phong cách hiện đại thường chú trọng đến tính đối xứng. Hình dáng hồ thường là những hình dáng hợp thời thượng như hình tròn và hình oval.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời kiểu Nhật

Những mẫu hồ Koi ngoài trời theo phong cách hiện đại lại thường sử dụng chất liệu gạch men để lát trang trí thành và trong lòng hồ. Bên cạnh đó, khi thiết kế hồ cá Koi theo phong cách hiện đại, người thiết kế thường sử dụng thêm các loại đèn Led, đèn chiếu sáng giúp hồ cá trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.

C. Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời theo phong cách tự nhiên

Hầu hết các chất liệu được sử dụng cho hồ cá Koi ngoài trời đều rất thân thiện, gần gũi với môi trường tự nhiên. Cây cảnh được sử dụng để trang trí thường là cây nhiệt đới

D. Lưu ý về không gian và vị trí thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp

Không gian bên ngoài để thiết kế hồ cá Koi thường khá rộng, đủ diện tích để thể thỏa sức thiết kế những mẫu hồ cá Koi ngoài trời hợp phong thủy và thể hiện được cái tôi riêng của bản thân.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Bên ngoài trời, hồ cá Koi thường được đặt ở vị trí trước nhà. Chếch về phía bên tay trái hoặc theo hướng Nam, Đông Nam để lấy được lượng ánh sáng nhiều nhất

Lưu ý:

Không nên đặt hồ cá Koi ngoài trời ngay sát cửa ra vào vừa mang lại sự bất tiện khi đi lại và chăm sóc hồ cá, vừa ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Hồ cá Koi ngoài trời nếu được đặt trong sân vườn sẽ càng tạo nên điểm nhấn nổi bật giúp cảnh quan xung quanh trở nên ấn tượng hơn.

E. Lưu ý về kích thước và hình dáng của hồ cá Koi chuyên nghiệp

Hồ ngoài trời gần như không bị giới hạn về không gian, do đó khi thiết kế hồ cá Koi ngoài trời cần đảm bảo kích thước của hồ cá đạt chuẩn để cá Koi có thể phát triển tốt nhất. Không nên làm hồ cá có kích thước quá nhỏ, sẽ không đủ không gian cho cá hoạt động.

Về hình dáng của hồ cá nên chọn làm hồ cá hình tròn, hình oval, hình bán nguyệt hoặc hồ cá với đường cong uốn lượn. Tuyệt đối không thiết kế hồ Koi có góc nhọn hướng vào nhà, hạn chế thiết kế theo hình chữ nhật hay hình vuông.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Thiết kế hồ Koi

Lưu ý: Hồ cá Koi bên ngoài trời cũng cần đảm bảo độ sâu tối thiểu là 1m. Thường hồ Koi ngoài trời sẽ được thiết kế với độ sâu của lòng hồ vào khoảng 1 – 2m tùy vào số lượng cá cần nuôi.

F. Lưu ý về điều kiện môi trường khi thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp

Nguồn nước vào ban đầu cho hồ cá Koi cần đảm bảo là nguồn nước sạch và không lẫn nhiều tạp chất, đã được qua xử lý, lọc đúng kỹ thuật.

Với nước máy cần loại bỏ hết các tạp chất dư thừa trong môi trường. Đặc biệt là clo có trong nước để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển cả cá.

Đặc Điểm Và Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Ngoài Trời

Thiết kế hồ Koi

Thiết kế hồ cá Koi ngoài trời cần có hệ thống lọc đúng kỹ thuật, có đầy đủ các chức năng để có thể xử lý được hết tình trạng nguồn nước. Sau mỗi trận mưa, trong nước mưa thường chưa nhiều axit và asen dễ làm cá bị bệnh do đó cần tính đến phương án xử lý lượng nước mưa vào hồ quá nhiều.

Tác giả: Hoàng Quý Ba