Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 301 | Cật nhập: 9/13/2021 10:25:21 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn - hồ koi Đà Nẵng

“Trong thế giới mới giàu công nghệ này, chúng ta có nhiều khả năng bị căng thẳng, lo lắng, chán nản và ít có xu hướng đón nhận những môi trường tự nhiên giàu lợi ích hơn bao giờ hết”

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn - hồ koi Đà Nẵng

Mặc dù hồ cá koi về bản chất rất hấp dẫn đối với những vật nuôi đầy màu sắc lấp đầy chúng, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích tiềm ẩn đi kèm khi bạn mua cá koi .

Những lợi ích này bao gồm từ những lợi ích sức khỏe của tính chất làm dịu và thư giãn của chúng, đến việc tạo ra trách nhiệm có mục đích trong việc tái nạp tình yêu thiên nhiên của chúng ta đối với hoạt động ngoài trời.

Nhiều chủ sở hữu cá Koi cũng tìm thấy ý nghĩa và mục đích trong các công việc hàng tuần liên quan đến việc bảo trì hồ. Để đưa ra các ví dụ về quyền sở hữu ao, chúng tôi đã bao gồm hình ảnh từ nhóm của chúng tôi và khách hàng của chúng tôi đại diện cho từng lợi ích cùng với cá koi đẹp.

Trong bài báo nghiên cứu này của Travis Burroughs , Đại học Denver, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao sở hữu hồ cá Koi là một món quà không ngừng trao tặng!

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn

Chúng tôi đã nghiên cứu chủ đề và tham khảo ba nguồn này để hỗ trợ 8 lý do để chúng tôi sở hữu một hồ cá koi.

  • Bộ não của bạn dựa trên thiên nhiên: khoa học về ảnh hưởng của thiên nhiên đối với sức khỏe, hạnh phúc và sức sống của bạn
  • Tâm trí xanh: khoa học đáng ngạc nhiên cho thấy ở gần, trong, trên hoặc dưới nước có thể khiến bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, kết nối hơn và làm tốt hơn những gì bạn làm
  • Câu chuyện về người cá: Kinh nghiệm về nghề nuôi cá làm vật nuôi

Hãy bắt đầu với lý do đầu tiên và có thể là quan trọng nhất, mối quan hệ của chúng ta với vật nuôi…

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn - hồ koi Đà Nẵng

1. Mối quan hệ cộng sinh với người dân trong ao

Lợi ích của việc nuôi cá Koi không chỉ giới hạn ở những lợi ích thực sự về thể chất và tinh thần của việc duy trì một hồ cá Koi, mà còn là các mối liên hệ cộng sinh mà bạn phát triển với cá koi.

Những người hoài nghi có thể tin rằng Koi sẽ không bao giờ có nhiều sự gắn bó như chó hoặc mèo, nhưng thực tế không phải vậy. “ Trong một nghiên cứu được thực hiện với nhiều người tham gia bởi Zasloff (1996), người ta thấy rằng sự gắn bó với các loại vật nuôi khác nhau không dựa trên cảm xúc tình cảm, mà là những hành vi tương tác cụ thể mà chủ sở hữu thực hiện với vật nuôi của họ.” (Langfield và James, 2009)

Nói cách khác, khi chủ sở hữu Koi phát triển niềm đam mê với vật nuôi của họ và quan tâm đến việc phát triển các thói quen xoay quanh việc ở gần ao, họ có thể xây dựng mối quan hệ với Koi giống như với chó hoặc mèo. Điều này thể hiện rõ ở việc cá Koi nhận ra chủ nhân của chúng, và có khả năng tự tay cho cá Koi của bạn ăn.

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn - hồ koi Đà Nẵng

2. Thư giãn với Koi của bạn

Mặc dù một hồ cá Koi có thể mang lại lợi ích về mặt tinh thần, nhưng cũng có những lý do vật chất để sở hữu cá Koi.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu của Langfield và James (2009) “nói rằng họ cảm thấy thoải mái hơn về thể chất khi xem cá của mình”. Mọi người bị thu hút bởi âm thanh của nước chảy, vì nó là thứ gì đó tự nhiên thấm nhuần trong chúng ta. Nước chảy trong bể cá hoặc ao cũng không khác gì, như đã thấy trong một nghiên cứu của Jacobson et al. (2000) nơi những người tham gia nói rằng âm thanh của nước chảy từ bể cá của họ làm họ thư giãn. Với hiệu ứng thính giác và thị giác kết hợp này, hồ cá Koi là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc.

https://www.kodamakoifarm.com/wp-content/uploads/2020/05/pond-party.jpg

3. Sự ủng hộ lớn của Đảng / Lợi ích xã hội

Mọi người đều biết rằng một người dẫn chương trình giỏi luôn có một vài mánh khóe của họ. Một lợi ích tuyệt vời của việc sở hữu một hồ cá Koi là bạn không cần phải tận hưởng nó một mình.

Có một lợi ích xã hội lớn đối với hồ cá Koi, vì chúng là một điểm trò chuyện tuyệt vời khi có mọi người qua hoặc tìm thấy những người khác có cùng sở thích. Du khách sẽ thích ra ngoài và tận hưởng khung cảnh hồ nước đẹp đẽ, đồng thời bạn sẽ có cơ hội kể cho họ nghe một số thông tin thú vị hoặc thú vị về chú cá Koi yêu thích của mình! Có rất nhiều câu lạc bộ koi trên khắp Hoa Kỳ với những người đam mê cá koi khác, những người tổ chức các bữa tiệc trong ao.

https://www.kodamakoifarm.com/wp-content/uploads/2020/05/koi-pond-benefits.jpg

4. Cải thiện mối quan hệ gia đình của bạn

Hồ cá koi không chỉ là cơ hội hoàn hảo để tiếp bạn bè mà còn là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình trong nhiều thập kỷ.

Hồ cá koi mang đến một khung cảnh lý tưởng để gia đình quây quần và dành thời gian chất lượng cho nhau. Với khả năng sống đáng kinh ngạc của Koi trong hơn một thế kỷ, chúng đã trở thành niềm vinh dự trong các gia đình nhất định, cung cấp một điểm tụ họp tuyệt vời cho các gia đình qua nhiều thế hệ.

Đối với các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, hồ cá Koi cũng mang đến cơ hội lý tưởng để tìm hiểu về một hệ sinh thái lần đầu tiên trong đời. Có nhiều yếu tố quan trọng trong hệ sinh thái Koi bao gồm môi trường tự nhiên cho phép cá Koi phát triển mạnh. Không có cách nào tốt hơn để giáo dục con bạn về mạng lưới tự nhiên, hơn là có một tấm gương tuyệt vời trong sân sau của bạn.

Koi có thể được coi là một vật nuôi gia đình tuyệt vời như vậy do tính dễ cấp bách của chúng. Không giống như những vật nuôi khác như chó hoặc mèo, không có vấn đề gì khi bạn để Koi ở nhà một mình. Bạn có thể đi nghỉ và đừng lo lắng về cá Koi của mình, vì chúng có thể kiếm ăn tảo và bọ trong ao hàng tháng trời.

https://www.kodamakoifarm.com/wp-content/uploads/2020/05/backyard-pond-benefits.jpg

5. Định kỳ Bảo dưỡng & Chăm sóc Ao nuôi

Như nhiều người trong cộng đồng Koi đã biết, việc xây dựng và chăm sóc hồ tạo ra một cảm giác yên bình sâu sắc, điều mà các chủ sở hữu yêu thích.

Mặc dù việc bảo trì có thể lớn hoặc tối thiểu tùy thuộc vào thiết lập của bạn, nhưng thói quen là một phần của sự hài hòa mà cá Koi mang lại. Một khía cạnh quan trọng của việc bảo trì Koi là đảm bảo một môi trường sạch sẽ và thoáng khí để cá Koi phát triển mạnh, nhưng điều đó nghe có vẻ dễ dàng hơn. Mặc dù việc bảo trì hồ cá có thể phải học rất nhiều, so với việc chăm sóc nhất quán cần thiết cho nhiều vật nuôi khác, nhưng các hoạt động hàng ngày tối thiểu cần thiết để bảo trì hồ cá Koi, là một trong nhiều lý do tại sao những người có sở thích lại bị thu hút đến hồ của họ.

Các thành viên trong gia đình thường thích tham gia vào thói quen này, tích cực tham gia vào việc chuẩn bị hồ cho mùa xuân, kiểm tra mức nhiệt độ, cho cá Koi ăn, đo các thông số nước và chỉ cần kiểm tra vật nuôi của họ.

Đối với những người yêu thích cá Koi, hồ không chỉ đơn giản là vật trang trí ở sân sau, mà còn là một phần trong phong cách sống của gia đình. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về Bộ lọc hồ cá Koi BioClean của chúng tôi để duy trì chất lượng nước ao cao nhất và giảm việc bảo trì tổng thể của bạn bằng bộ lọc sinh học.

https://www.kodamakoifarm.com/wp-content/uploads/2020/05/connection-with-pond-environment.jpg

6. Kết nối mạnh mẽ với môi trường ngoài trời

Con người có khuynh hướng bẩm sinh để tìm kiếm kết nối với tự nhiên và các dạng khác của cuộc sống.

“Sở thích của chúng ta đối với thiên nhiên là một hiện tượng phổ biến - tất cả chúng ta đều bị thu hút bởi một cảnh quan đầy cây cối, nước ngọt và nhiều loại động thực vật” (Selhub và Logan, 2012). Đối với những người trong chúng ta sống trong môi trường đô thị rộng lớn, tình yêu thiên nhiên của chúng ta đối với không gian ngoài trời đôi khi có thể bị gạt sang một bên, khi cuộc sống trở nên tiêu hao bởi các thành phố chúng ta đang sống. Mong muốn được trở thành một phần của cuộc sống thành phố bằng cách nào đó đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho điều mà nhiều người Mỹ tin là cuộc sống hoàn hảo, nhưng nó đi kèm với những hậu quả.

Hồ cá koi cho phép chúng ta trở về với tình yêu thiên nhiên của chúng ta đối với ngoài trời.

Mặc dù người ta có thể không nghĩ rằng sân sau của họ là nơi để tận hưởng thiên nhiên, nhưng một cái ao ở sân sau mang đến một cơ hội hoàn hảo để thực hiện một vài bước có ý nghĩa đối với mục tiêu này.

Cách Sở Hữu Hồ Cá Koi Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn - hồ koi Đà Nẵng

7. Bảo dưỡng Cá & Kiến thức về Sinh học

Cá koi có thể đưa ra những lời khuyên tinh tế rằng một cái gì đó có thể là cực kỳ sai đối với hồ. Chuyên môn sinh học của bạn sẽ được yêu cầu và có nhiều người sẵn sàng dạy bạn.

Vui lòng xem bài viết Quản lý sức khỏe cá Koi của chúng tôi để có danh sách kiểm tra sức khỏe miễn phí để chẩn đoán các triệu chứng trên cá Koi của bạn. Việc duy trì sức khỏe của cá Koi không chỉ có ý nghĩa tích cực đối với cá mà còn đối với chủ sở hữu. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Allen et al. (2000), “Ý thức trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi đã tạo động lực để ưu tiên việc chăm sóc vật nuôi, góp phần vào cấu trúc và thói quen sinh hoạt hàng ngày.”

https://www.kodamakoifarm.com/wp-content/uploads/2020/05/blue-minded-benefits-of-pond.jpg

8. Mối quan hệ cảm xúc có trí óc màu xanh

Con người về bản chất đã gắn bó với nước từ thuở sơ khai, bắt đầu với vai trò trung tâm của nó là nơi giải cơn khát, tìm kiếm thức ăn, làm sạch bản thân và giải tỏa cơn lạnh sau một ngày nắng nóng.

Mối liên kết tiến hóa đã phát triển thành sợi dây tình cảm sâu sắc giữa con người và nước. Tâm trí được coi là ở trạng thái thoải mái nhất khi xung quanh cơ thể là nước.

Một số người dường như đã quên mất mối quan hệ bản năng của họ với nước, và nó có thể mang lại cho bạn bao nhiêu hạnh phúc. Với một thói quen đơn giản là thay đổi thói quen ở quanh ao sau nhà của bạn thường xuyên hơn, hạnh phúc gia tăng có thể cho thấy nhiều loại lợi ích khác nhau.

“Hạnh phúc gia tăng được liên kết với các mối quan hệ tốt hơn, sáng tạo hơn và năng suất tốt hơn trong công việc. Nó làm cho chúng ta trở nên từ thiện, hợp tác và đồng cảm hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và tim mạch, giảm viêm, làm chậm sự tiến triển của bệnh và tăng tuổi thọ ” (Nichols, 2014).

Hồ cá Koi cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào - Có phù hợp với bạn không?

Chủ sở hữu Koi trong quá khứ và hiện tại nên liên quan đến hầu hết các lợi ích được đề cập ở đây cho dù họ có nhận ra điều đó trước đó hay không.

Quyền sở hữu cá koi đã được tôn vinh trong nhiều thế hệ, ngay cả khi một số chủ sở hữu không biết chính xác điều gì khiến họ cảm thấy hài lòng. Cần xem xét nhiều yếu tố cơ bản như tại sao họ yêu thích sở thích này và tại sao nó có thể là sở thích phù hợp với bạn.

Thêm Koi vào một môi trường mới có thể trở thành một thách thức nếu không được thực hiện đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình! Đọc blog của chúng tôi và hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào trên bài đăng này để chúng tôi có thể giúp sở thích nuôi ao của bạn phát triển mạnh để đạt được tất cả những lợi ích tích cực của việc sở hữu một cái ao.

Hãy nhớ đọc bài viết Cách Chăm sóc Cá Koi của Kodama sau khi nhận được nó . Truy cập trang đấu giá cá koi trực tiếp của chúng tôi nếu bạn muốn thêm hoặc bắt đầu hồ cá Koi đầu tiên của mình. Kodama cung cấp cá Koi chất lượng cao nhất được bán trên khắp thế giới, được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng và mối quan hệ lâu năm với vô số nhà lai tạo cá Koi khác nhau. Như mọi khi, chăm sóc Koi vui vẻ.