21 Ý tưởng về Ao Sau Sân để Tạo Cảm hứng cho khách hàng Thi Công Hồ Koi Tại Đà Nẵng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 941 | Cật nhập: 9/13/2021 10:07:16 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

21 Ý tưởng về Ao Sau Sân để Tạo Cảm hứng

Ý tưởng về ao ở sân sau

Đã có một thời gian có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến ao ở sân sau, nhưng ngày nay, có rất nhiều lựa chọn để tạo ra một cái ao hoặc đặc điểm nước trong khu vườn của bạn nên bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có một kiểu và kiểu bảo trì phù hợp. phù hợp với bất kỳ ai.

Hãy tìm một danh sách đầy cảm hứng gồm 23 ý tưởng ao sau nhà mà bạn có thể bắt đầu vào cuối tuần này dưới đây.

MỤC LỤC

Lợi ích của việc có một ao ở sân sau

Khuyến khích động vật hoang dã

Không có cách nào tốt hơn để khuyến khích động vật hoang dã đến khu vườn của bạn hơn là giới thiệu một cái ao. Ao cung cấp môi trường sống tự nhiên cho nhiều sinh vật, bao gồm ếch, cóc, sa giông và nhiều loại côn trùng. Đây là một niềm vui khi quan sát trong khu vườn và cũng có thể là một cơ hội giáo dục tuyệt vời để trẻ em khám phá những sinh vật mới và tìm hiểu tất cả về chúng.

Cải thiện thư giãn

Các ao ở sân sau được biết là tạo ra một môi trường thư giãn có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Việc kết hợp các đài phun nước hoặc suối chảy vào không gian của bạn sẽ cung cấp các điểm tham quan và âm thanh khuyến khích sự thanh thản và bình tĩnh.

Bạn không cần một sân sau lớn để có một cái ao, và trên thực tế, ngay cả những khu vườn nhỏ nhất cũng có thể chứa một cái ao nếu bạn có thể thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo với căn phòng mà bạn có. Nhưng nếu bạn có một không gian lớn, thì một cái ao là một cách tuyệt vời để lấp đầy một phần không gian đó và tạo ra một đặc điểm thú vị trong một bãi cỏ trải rộng nhạt nhẽo khác. Một cái ao có thể giúp phá vỡ, sân sau của bạn thành các phần xác định và làm cho nó có cấu trúc hơn.

1. Ao theo chu kỳ

Ao theo chu kỳ

Đây là một cái ao công phu sẽ là một nét đẹp trong một khu vườn lớn hơn. Nó là một hình bầu dục lỏng lẻo với các cạnh uốn lượn nhẹ nhàng tạo cảm giác tự nhiên. Ao chạy theo hình tròn, với phần đất rắn còn lại ở giữa, do đó nước dường như đang chảy trong một dòng sông tròn. Đối với một cái ao như thế này, bạn nên tạo một khu vườn bảo dưỡng thấp ở khu bảo tồn trung tâm, vì đây là khu vực có thể không dễ tiếp cận để thực hiện các công việc tưới tiêu, làm cỏ hoặc làm vườn thường xuyên khác. Trong trường hợp này, khu đất trung tâm đã được thiết kế bằng đá sỏi và các chậu cây trang trí trống để tạo ra sự quan tâm trong khi cũng không yêu cầu bất kỳ công việc bảo trì nào.

2. Ao Nhiều Tầng

Ao nhiều tầng

Ao này đã được tạo ra với hai cấp, nơi cấp trên có thể chảy vào cấp dưới. Mặc dù đây là một thiết kế phức tạp hơn và đắt tiền hơn để lắp đặt, nó tạo ra một cái nhìn trực quan thú vị hơn, nhưng cũng sẽ tạo ra âm thanh thác nước có thể rất thư giãn khi nghe trong vườn. Loại đặc điểm này trong ao cũng sẽ giúp tạo ra một môi trường thực tế hơn cho cá trong ao, giống với những gì chúng sẽ tìm thấy trong môi trường sống tự nhiên của chúng, trái ngược với một ao tĩnh với nước không di chuyển.

3. Ao cầu

Ao bắc cầu

Cái ao này có hình dạng phù hợp với các đường cong và dòng chảy tự nhiên của cảnh quan, chứ không phải có hình dạng đối xứng, xác định. Điều này mang lại cho nó một cảm giác hữu cơ phù hợp với môi trường sống. Ao này cũng được hưởng lợi từ một lối đi có dạng một cây cầu bắc qua ao. Đây là một tính năng thú vị giúp tăng thêm kích thước cho ao và cho phép đánh giá tính năng nước từ các khía cạnh khác nhau. Hãy cẩn thận để đảm bảo chú ý nhiều hơn nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi đến thăm khu vườn của bạn, những người có thể rơi khỏi cầu và xuống nước.

4. Tính năng lớp nước

Tính năng nước nhiều lớp

Có một số thùng chứa nước được đặt ở các độ cao khác nhau tạo thêm kích thước tuyệt vời cho khu vườn. Nhìn trực quan nước chảy xuống giữa mỗi lớp rất thú vị, nhưng âm thanh cũng là một đặc điểm tuyệt vời, tạo thêm cảm giác thanh bình và tĩnh lặng. Trong trường hợp này, đối tượng địa lý của nước có hình dạng của một cái ao, nhưng nó không chứa đời sống của ao. Thay vào đó, những người chủ đã coi nó như một cái giếng cầu chúc, và đã ném những đồng xu vào đặc điểm nước. Nếu bạn thích ý tưởng về một cái ao nhưng không muốn gặp rắc rối khi có cá hoặc các động vật sống khác bên trong nó, không có lý do gì bạn không thể có một cái ao trống và chỉ đơn giản là tận hưởng sự hiện diện của nước.

5. Hồ cá Koi hiện đại

Hồ cá koi hiện đại

Cái ao góc cạnh này có kiến ​​trúc tuyệt đẹp và hoạt động hoàn hảo với một ngôi nhà theo phong cách đương đại. Hình dạng khắc nghiệt mang lại cho nó một cảm giác hiện đại và điều này được tăng cường bằng cách sử dụng các vật liệu hợp thời trang và trang nhã bao quanh ao, chẳng hạn như gạch hiệu ứng bằng gỗ và tranh ghép thu nhỏ. Các cây xung quanh ao được giữ gọn gàng để chúng không xâm phạm vào bờ ao, và điều này giúp giữ cho các đường thẳng gọn gàng và rõ ràng. Để có được một chiếc ao phong cách hiện đại như thế này, hãy duy trì các đường nét sạch sẽ và tập trung vào các vật liệu trung tính có các cạnh thẳng và kết cấu kiểu dáng đẹp.

6. Ao lót đá

Ao lót đá

Cái ao lớn này có phong cách đồng quê cổ kính. Điều này đạt được nhờ việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và một loạt các loài thực vật thủy sinh mang lại cho ao một cảm giác sống động hơn. Ao được xếp bằng những viên đá lớn, mộc mạc, giúp tôn lên nét đặc trưng và cũng làm tăng thêm vẻ truyền thống cho không gian. Các tấm lót lily trên ao này cung cấp môi trường sống và nơi trú ẩn tự nhiên cho động vật hoang dã, đồng thời tạo cho ao một diện mạo hữu cơ, ít canh tác. Lợi ích của việc tạo ra một cái ao như thế này là mô hình phát triển tự nhiên của thực vật làm tăng thêm phong cách, và vì vậy nó không cần phải bảo dưỡng nhiều để giữ cho nó ở hình dạng tốt.

7. Ao hình lục giác

Ao hình lục giác

Ao này được làm bằng khung hình lục giác bằng bê tông và được bao quanh một nửa bằng ván lát sàn và nửa còn lại có bãi cỏ được chăm sóc gọn gàng. Những vật liệu đơn giản với những đường nét sạch sẽ mang đến một phong cách hiện đại cho khu vườn. Mặc dù ao khá nhỏ, nhưng thiết kế của nó đảm bảo rằng nó sẽ tạo ra một tác động lớn, chứng tỏ rằng bạn có thể có những chiếc ao sành điệu hoặc các tính năng của nước ngay cả trong những khu vườn nhỏ. Sậy mọc trong ao này làm tăng thêm vẻ kiến ​​trúc của nó, thêm chiều cao và kết cấu. Loại ao này sẽ lý tưởng trong một khu vườn theo phong cách hiện đại và hoạt động tốt trong bối cảnh cây bụi và cây có tán lá.

8. Suối nước chảy trong ao

Suối nước chảy trong ao

Nếu bạn là người thích thư giãn với âm thanh của nước chảy, thì việc tạo một cái ao chảy trong vườn có thể là điều bạn muốn làm. Bạn có thể làm điều này bằng cách đào rãnh và lắp một máy bơm dưới nước để đẩy nước xung quanh mạch điện. Điều này sẽ tạo ra một dòng nước chảy liên tục xung quanh khu vườn của bạn, nơi cả hình ảnh và âm thanh của nước chảy sẽ tạo thêm kết cấu và chiều sâu cho không gian.

9. Ao nuôi

Ao nuôi

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đào một cái hố để tạo một cái ao trong vườn, đặc biệt là nếu bạn có một khu vực lát đá, bạn không muốn phá hủy hoặc một bề mặt bê tông chỉ đơn giản là quá phức tạp để xem xét việc phá bỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể có ao hoặc đặc điểm nước. Thay vì một cái ao trong lòng đất, bạn có thể tạo một cái ao nuôi. Trong ví dụ này, các chủ sở hữu đã chọn một cái ao được xây từ những viên gạch lớn, được đặt theo hình hạt cà phê. Họ cũng đã chọn thêm một thác nước ở phía xa, có thể được đưa vào cho dù ao của bạn nằm trong lòng đất hay trên mặt đất. Tuy nhiên, nó hoạt động đặc biệt tốt trong trường hợp này, vì bức tường bên ngoài của ao đã được mở rộng xung quanh phía sau của cấu trúc, nơi thác nước có thể chảy từ đó. Để giúp một ao nuôi hòa hợp với môi trường xung quanh và không trông lạc lõng, Bạn nên che một cạnh bằng thực vật, như trong hình ảnh này. Dương xỉ là một lựa chọn thực vật tuyệt vời để sử dụng xung quanh ao. Chúng có một vẻ ngoài kỳ lạ, và chúng phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, được tạo ra bởi các đặc điểm của nước.

10. Ao Nửa Mặt Trời

Ao nửa trũng

Nếu bạn có đất dốc trong sân của mình, thì đây là cơ hội tốt để tạo ra một tính năng của nó. Tạo một cái ao bị trũng vào đất ở một bên và nuôi ở bên kia. Ao này đã được xây dựng bằng cách sử dụng gạch sỏi tạo cho ao một cái nhìn truyền thống. Một cái ao nhỏ hơn được nâng lên ở một góc cao hơn một chút so với cái ao đã được xây ở một bên, với một khe hở cho phép nước chảy vào ao lớn hơn. Điều này tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt tương tự như thác nước. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần một máy bơm, đẩy nước trở lại tầng trên để nước có thể tiếp tục chảy.

11. Ao Đá Bậc Thang

Bậc thang đá ao

Bạn có thể tạo một khu vườn thiền bằng cách đổ đầy nước vào một phần lớn không gian của bạn. Một cái ao lớn tĩnh lặng mang lại cảm giác yên bình và thanh thản, là nơi lý tưởng cho những ai thích ngồi và tận hưởng không gian của mình hơn là tận dụng nó. Nếu bạn biến khu vườn của mình thành một cái ao lớn theo phong cách Nhật Bản, thì việc lắp những bậc thang lớn ngang qua nó là một cách tốt để tạo ra những lối đi hữu ích để bạn có thể tiếp cận các khu vực phía sau của khu vườn mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của thiết kế. Những bước đệm này đã được chọn vì hình dạng không tinh xảo và kết cấu thô, phù hợp với phong cách zen của không gian.

12. Ao cảnh Nhật Bản

Ao trang trí Nhật Bản

Đây là một ao cạn được đặc trưng bởi việc sử dụng đá xám. Cũng như những tảng đá được cắt tự nhiên, ao này được tạo ra từ một ngôi chùa trang trí theo phong cách Nhật Bản, giúp xác định không gian là yên tĩnh và thanh bình, vì đặc điểm nước của Nhật Bản đồng nghĩa với những lý tưởng này. Bằng cách kết hợp màu sắc của vật liệu xám và cây xanh, diện mạo của ao này được giữ cho sự đơn giản, đây cũng là chìa khóa trong việc tạo ra một không gian giống như thiền.

13. Ao trang trí

Ao trang trí

Phong cách tối giản và đường nét sạch sẽ không phù hợp với thị hiếu của mọi người. Nếu bạn thích một thiết kế trang trí hơn, một chiếc ao như thế này có thể phù hợp hơn với phong cách của bạn. Ao này đã kết hợp một số tính năng khác nhau, bao gồm các đồ trang trí như một con rùa đá, một ngôi chùa trang trí, một cối xay nước và một thác nước. Ngoài ra còn có một cái thùng, chậu trồng cây và đá xếp chồng lên nhau để thêm kết cấu và sự thú vị cho giao diện. Bằng cách chọn màu sắc trung tính, một cái nhìn trang trí đã đạt được mà không làm cho không gian trông quá bận rộn hoặc choáng ngợp. Việc sử dụng các loài thực vật nhiệt đới và ngoại lai đã tạo thêm sự thú vị cho không gian. Bằng cách chọn những cây có tán lá thay vì những cây có hoa, nhà thiết kế của ao này đã một lần nữa ngăn không gian trở nên quá lộn xộn và giữ sự tập trung vào chính đặc điểm của nước.

14. Ao tối giản

Ao tối giản

Cái ao này là mục tiêu sân vườn thư giãn và sang trọng cuối cùng cho bất kỳ ai đánh giá cao thiết kế tối giản. Các cạnh thẳng của ao và các góc góc cạnh tạo ra một cái nhìn thú vị về mặt kiến ​​trúc, vừa đơn giản nhưng lại tạo ra tác động lớn. Các vật liệu hiện đại và tối giản đã được sử dụng trong không gian xung quanh ao, phù hợp với thiết kế và làm tăng thêm phong cách đơn giản nhưng sang trọng. Vật liệu đơn giản không nhất thiết có nghĩa là cơ bản, và khi thiết kế một không gian tối giản như thế này, điều quan trọng là phải chọn chất liệu hoàn thiện chất lượng cao để có được vẻ ngoài phù hợp. Một khu vực tiếp khách đã được xây dựng bên cạnh cái ao lớn, mang đến một không gian hoàn hảo để ngồi và tận hưởng, khu vườn yên tĩnh của bạn. Sân này có rất nhiều cây xanh và thực vật xung quanh chu vi của nó, nhưng chúng đã được giữ lại khỏi ao để chúng không xâm phạm vào các đường sạch của ao. Đây là một cách thông minh để thêm kết cấu và chiều sâu trong khi vẫn duy trì tính năng nước tối giản.

15. Ao có cấu trúc truyền thống

Ao có cấu trúc truyền thống

Cái ao này chiếm vị trí trung tâm trong khu vườn được chăm sóc cẩn thận, được duy trì tốt này. Các cạnh cong của ao phù hợp với hình dạng của các luống hoa cong, giúp gắn kết trong ao với thiết kế của phần còn lại của khu vườn để trông nó không lạc lõng. Các bức tường của ao được làm bằng đá có bề mặt nhẵn bóng, phù hợp với vẻ ngoài bóng bẩy của khu vườn. Từ hình ảnh này, chúng tôi có thể tìm hiểu cách vật liệu chúng tôi chọn tạo ra sự khác biệt lớn trong giao diện cuối cùng của không gian ngoài trời của chúng tôi. Những tảng đá có kết cấu thô sơ trong những mảnh hình dạng kỳ dị sẽ mâu thuẫn với phần còn lại của khu vườn này. Chúng sẽ tạo ra một sự tương phản đẹp mắt nhưng lại cho cái ao một cảm giác hoàn toàn khác.

16. Ao tròn thấp

Ao tròn thấp

Ao này hơi nhô lên khỏi mặt đất và được bao quanh bởi những tảng đá nhỏ xếp thành từng lớp. Một trong những lợi ích của việc có một ao nuôi là nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, chúng sẽ ít bị rơi xuống nước hơn nhiều so với ao trũng. Bờ ao được làm từ nhiều tảng đá xếp chồng lên nhau này cũng khiến nó lùi xa hơn so với những người qua đường, khiến nó càng trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về mối nguy hiểm mà một cái ao gây ra cho trẻ em hoặc vật nuôi, thì tốt nhất là bạn nên tránh xây một cái ao. Cái ao này đã được tạo ra theo một hình tròn thô, với những cây cỏ mọc giữa những phiến đá giúp nó trông giống như một cách tự nhiên với môi trường. Thực vật thủy sinh cũng làm tăng thêm phong cách tự nhiên của ao này.

17. Pond giữa bãi cỏ

Ao giữa bãi cỏ

Cái ao này được đặt giữa một bãi cỏ rộng lớn và tươi tốt. Việc thiếu cây cối xung quanh làm cho ao này trở thành tâm điểm trong khu vườn, và con mắt ngay lập tức bị thu hút bởi đặc điểm nước êm dịu này. Ao đã được bao quanh bởi những tảng đá có kích thước khác nhau, ngoại trừ một phần nhỏ được lát bằng gỗ. Đây là một ý tưởng hay nếu bạn muốn tạo ra một con cá rô để đặt ghế hoặc đứng, ngắm cảnh, ao của bạn hoặc rắc thức ăn vào nước cho cá. Ao này được hưởng lợi từ một số đèn chọn lọc xung quanh các cạnh, sẽ chiếu sáng nó khi đêm xuống. Nếu, bạn dành thời gian ở khu vườn của mình vào buổi tối, thì bạn nên xem xét các lựa chọn chiếu sáng cho ao của bạn, điều này có thể làm tăng thêm vẻ đẹp của nó trong những giờ tối.

18. Hồ nước tươi tốt, sống động

Hồ nước tươi tốt, sống động

Ao này hoàn toàn phát triển mạnh với các loại thực vật mọc bên trong và xung quanh bên ngoài của ao. Những loại cây này giúp mang lại sinh khí cho ao, tăng lượng oxy và tạo vẻ tươi tốt cho ao. Những bông hoa súng mọc trong ao này mang đến một mảng màu tuyệt vời cho một không gian vốn rất xanh tươi, và sự lựa chọn của những bông hoa màu hồng tạo nên sự tương phản tuyệt vời. Cái ao này cũng được hưởng lợi từ một thác nước, giúp nước di chuyển và ngăn nó trông tù đọng. Đây là một cái ao trông khá nhộn nhịp, cũng có những bức tượng và ánh sáng, nhưng nó là một phong cách hoạt động trong bối cảnh của khu vườn. Để có được vẻ ngoài như vậy, bạn nên trồng nhiều loại cây có hoa và tán lá xung quanh ao để chúng sinh sôi nảy nở. Chống lại việc cắt tỉa nhiều, điều này sẽ trông quá bóng bẩy trong thiết kế này.

19. Ao màu đất nung

Ao màu đất nung

Khi chọn vật liệu để xây dựng, ao của bạn, hoặc trang trí nó, bạn nên xem xét những gì khác đã tồn tại trong khu vườn của bạn. Chọn vật liệu có màu sắc phù hợp với các màu khác trong sân hoặc chọn các màu tương phản có chủ ý. Trong hình ảnh này, ao được bao quanh bởi những tảng đá trong bóng râm bằng đất nung, giúp ao hòa hợp liền mạch với lớp lát sân trong màu cam. Đất nung là một lựa chọn phổ biến trong các khu vườn vì nó có tông màu tự nhiên trông không bị lạc lõng ở ngoài trời mà còn tương phản tốt với màu xanh của bãi cỏ và tán lá, giúp cây trồng nổi bật và tươi tốt hơn khi so sánh. .

20. Hồ nước xếp tầng

Cascading Water Pond

Cái ao này lấy cảm hứng từ khung cảnh nhiệt đới và kết hợp với thác nước xếp tầng, với nước chảy qua những tảng đá được định vị cẩn thận. Các tảng đá, mặc dù chúng được định vị thủ công, đã được sắp xếp theo cách mà chúng trông như thể chúng đã có thể ở đó hàng thiên niên kỷ, dẫn nước qua một dòng suối nhiệt đới. Ao được bao quanh bởi nhiều loại thực vật, bao gồm cả cây phong Nhật Bản, mang lại nhiều màu sắc và kết cấu cho thiết kế. Việc lựa chọn sử dụng các loại cây thường xanh xung quanh ao đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục trông tươi tốt quanh năm.

Cascading Water Pond

Các chiều cao mặt đất khác nhau trong sân sau này có thể gây ra một vấn đề, nhưng thay vào đó, chủ nhân của khu vườn này đã tận dụng chúng, biến chúng thành một tính năng. Một cái ao đã được tạo ra ở tầng dưới, trong khi tầng trên đóng vai trò là đỉnh của thác nước, cho phép nước chảy xuống từ độ cao vài feet. Điều này cung cấp cả khía cạnh hình ảnh thú vị cho tính năng nước, và cả âm thanh bắn tung tóe khi thác nước dội xuống ao, có thể làm dịu và tiếp thêm sinh lực. Tạo một khu vực bậc thang dọc theo ao là một cách lý tưởng để tận hưởng, tính năng nước mới của bạn và cung cấp một không gian thư giãn, nơi bạn có thể ngắm dòng nước hoặc quan sát cá trong ao của mình.

21. Ao Mosaic Patio

Ao Mosaic Patio

Cái ao hình hạt cà phê này có một bên là hòn non bộ được bao bọc bởi một bên là một hàng hiên khảm nhẵn. Sự biến đổi của màu sắc trung tính trong sân trong này mang lại cho nó một cái nhìn tự nhiên nhưng bóng bẩy, được nhấn mạnh bởi mức độ hoàn thiện của nó. Sân trong cung cấp một lối đi bao quanh ao, đồng thời cũng là nơi để đứng và quan sát đặc điểm nước và bất kỳ loài cá nào, bạn có thể chọn nuôi trong đó. Cách các loài thực vật phát triển khắp khu vườn đá giúp tạo hồ nước vào cảnh quan và đảm bảo trông nó không lạc lõng, đồng thời cũng mang lại sự thú vị cho khu vực này.