Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Lựa Chọn Cá Koi Ochiba

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1002 | Cật nhập: 9/12/2021 1:01:11 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Cá Koi Ochiba là một trong những dòng cá Koi đẹp nhất, là con lai giữa 2 dòng Koi là Chagoi và Kohaku. Rất nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu cũng như sở hữu những chú cá này trong hồ cá nhà mình.

1. Nguồn gốc của cá Koi Ochiba

Được lai tạo từ Koi Chagoi và Kohaku. Nhờ kỹ thuật chọn lọc tính trạng, việc lai tạo được tiến hành kỹ lưỡng nên chúng sở hữu các đặc điểm tốt, vẻ ngoài đẹp mắt, ấn tượng.

2. Đặc điểm của cá Koi Ochiba

Thân cá gồm hai màu sắc xám và nâu cam kết hợp với bố cục hài hoà đẹp mắt. Phần vảy, da xám được coi là phần màu nền, khoảng da cam là phần điểm tô thêm cho thân cá. Các khoảng cam trên thân kéo dài từ phần đầu đến hết thân, bao vòng quanh thân.

ochiba

Koi Ochiba

Dịch từ tiếng Nhật, tên của dòng cá này nghĩa là “lá mùa thu trên mặt nước”, vì khi bơi, Ochiba nhìn giống như những chiếc lá mùa thu đang thả mình trong nước. Thân mình phản chiếu ánh sáng.

2 dòng cá Koi biến thể của Koi Ochiba được nhiều người biết đến nhất là Koi Ginrin Ochiba và Koi Doitsu Ochiba. Trong suốt quá trình phát triển, Koi Ochiba có thể thay đổi vẻ bề ngoài, thậm chí là thay đổi theo mùa.

Koi Ochiba có kích thước khá lớn, có thể đạt tới hàng mét, là đặc điểm được thừa hưởng từ Chagoi. Tính cách thân thiện, hòa đồng.

3. Cách lựa chọn cá Koi Ochiba đẹp

Thân cá phải dài, thon, không được quá gầy, không được ốm yếu, không nên quá béo, bụng không được phình ra hai bên.

Đuôi cá phải dài, uốn nhẹ ở các đường cong trên đuôi, phần đuôi không được quá nhọn hay quá tròn, nếu có hình giống trái tim thì cũng có thể coi là đẹp.

Vây không được có dấu hiệu dập nát, từng đường tia trên vây rõ ràng, không lẫn bất cứ vệt sumi nào. Vây khi bơi cần phải xòe mạnh, tạo cảm giác cá khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

ochiba

Koi Ochiba

Mắt trong, đen, nhìn nhanh nhẹn, thông minh, không được lờ đờ hay có dấu hiệu vẩn đục, nếu không thì rất có thể là cá bệnh.

Lớp vảy trên thân cần được sắp xếp một cách thẳng hàng, trật tự, không lộn xộn, không bị bong, tróc tạo.

Cá cần bơi thẳng, không được ngửa bụng, không bơi nghiêng, nhanh nhẹn, khỏe khoắn, có thể phản ứng nhanh với tác động từ bên ngoài.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba