Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Chọn Cá Koi Matsuba

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 966 | Cật nhập: 9/3/2021 10:29:05 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Lớp vảy kim loại, hoa văn lưới màu đen đẹp. Cơ thể xuyên suốt một màu, vảy có màu đen, khi ra ánh sáng sẽ tạo ra hiệu ứng óng ánh, lấp lánh.

1. Nguồn gốc của cá Koi Matsuba

Vẫn chưa thể đưa ra chính xác nguồn gốc của Koi Matsuba, dựa trên vẻ ngoài chỉ có thể đưa ra các giả thuyết về nguồn gốc của chúng. Người ta cho rằng nhiều khả năng chúng là con lai của 2 dòng là Gin Matsuba và Koi Shiro Muji vì vậy nên mới có màu trắng đặc trưng, có đặc điểm cũng tương đồng với Koi Ogon, Koi Asagi. Đây vẫn chỉ là những phỏng đoán giả thiết và chưa có bằng chứng xác thực.

2. Đặc điểm của cá Koi Matsuba

Tính cách khá thân thiện, hòa bình. Có thể sống và phát triển tốt trong nước có nhiệt độ từ 2 độ C – 30 độ C, độ kiềm khoảng 2 – 12, độ pH trong khoảng 6.8 – 7.2. Kích thước tối đa mà một chú cá Matsuba có thể đạt tới là 90cm.

Đây là những chú cá đơn sắc, có 3 dòng Matsuba chính trắng bạc, vàng và, đỏ cam. Hoa văn lưới đen nổi bật, vảy cá hình nón thông.

Koi Matsuba có màu trắng bạc đẹp mắt, là biểu tượng của ánh sáng, của sự may mắn, thanh sạch, thanh cao.

Màu kim loại sáng óng ánh trên thân cá khi bơi dưới làn nước trong xanh đem lại giá trị thẩm mỹ. Koi Matsuba cái lành tính hơn, thân thiện hơn, phần hậu môn lồi lên, Matsuba đực có hậu môn lõm vào trong, là đặc điểm để phân biệt Matsuba đực và cái.

3. Tiêu chuẩn đánh giá một chú cá Koi Matsuba đẹp

Một chú cá Koi Matsuba được coi là đẹp trước tiên phải đạt chuẩn về vạt Ai trên thân. Các vệt này xuất hiện trên lớp vảy cá. Màu platinum ở phần khoang trắng phải có khả năng phản chiếu ánh sáng, ánh kim lấp lánh. là đặc điểm giúp phân biệt Matsuba với Shiro Muji, Koi Platinum, Cream Ogon.

cá Koi Matsuba

cá Koi Matsuba

Koi Matsuba được coi là hoàn hảo khi có platinum rực rỡ, trên thân mình phải có thiết kế Matsuba, Matsuba này cũng cần phải đều đặn, không khiếm khuyết, không lộn xộn. Phần đầu được coi là đẹp khi sở hữu ánh kim mạnh mẽ, hình thể thon dài, khỏe khoắn.

4. Phân loại Koi Matsuba

Cá Koi Matsuba được phân loại thaanfh rất nhiều dòng khác nhau, dưới đây là những dòng chính nhất:

  • Ki Matsuba: Có màu trắng đặc trưng, phần đầu, vây đuôi không có bất cứ màu sắc pha trộn nào khác, lớp vảy xếp rất trật tự, có thể nhìn thấy rõ ràng.

Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Chọn Cá Koi Matsuba

Gin Matsuba

  • Gin Matsuba: Màu platinum vô cùng đẹp mắt, trên thân có thiết kế matsuba đặc biệt, đầu cá óng ánh kim loại, hoàn toàn không có sự pha tạp màu sắc.

Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Chọn Cá Koi Matsuba

Aka Matsuba

  • Aka Matsuba: Màu đỏ đặc trưng, hoa văn trên thân hình cây thông, đầu các vảy có màu đen, cuối vây thường xuất hiện màu trắng.
  • Kin Matsuba: Có nền cam đỏ metallic, ở giữa vảy có màu đen. Có khi có màu ánh vàng, vây đuôi xuất hiện những tia đen xen kẽ màu vàng đỏ.
  • Shiro Matsuba: Có màu bạc, phần vảy đen xám, toàn thân toát lên lớp màu kim loại.
  • Peach Matsuba: Thân mình có 2 màu trắng và vàng, óng mượt, uyển chuyển, toàn đầu cá có màu vàng

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba