Giống Koi Ogon Vô Cùng Độc Đáo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 276 | Cật nhập: 9/4/2021 10:06:14 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Trong các dòng cá Koi, Ogon là một trong những dòng nổi tiếng nhất với vẻ ngoài đẹp, lạ mắt, thu hút sự chú ý của người chơi.

1. Lịch sử cá Koi Ogon

Cụ tổ trong nghề lai tạo cá Koi Nhật là ông Sawata Aoki đã có ước mơ về một giống Koi đặc biệt. Từ khi còn trẻ, ông nghe tin có cậu bé tìm thấy 1 chú cá chép hoang với vẻ ngoài vô cùng lạ mắt, có 1 sọc vàng trên lưng, ông đã lặn lội đường xa để đến thuyết phục cậu bé bán cho ông chú cá.

Koi Ogon

Ông đã nuôi chú cá suốt 25 năm, khoảng thời gian này ông đã nghiên cứu, chú ý từng thời kỳ cá đẻ trứng, nhân đàn, kiên trì lai tạo chọn lọc ra những đặc điểm ở 1 chú cá mà ông mong muốn. Đến năm 1946, ông đã lai tạo thành công Koi Yamabuki Ogon với màu vàng đặc trưng, được coi là tổ tiên của dòng Koi Ogon.

2. Một số dòng cá Koi Ogon phổ biến

Koi Ogon

Koi Ogon

Cá Koi Platinium Ogon: Thân màu trắng bạc óng ánh, màu trắng từ vây đến đuôi tinh khôi, được xem là biểu tượng của sự thuần khiết, thanh cao.

Cá Koi Yamabuki Ogon: Màu vàng kim, đặc điểm màu sắc rõ nét, không thể bị nhầm lẫn, có thể nói là không có nhược điểm. Trên thân chỉ có 1 màu.

Cá Koi Hi Ogon: Có màu đỏ như ớt chỉ thiên, đậm hơn và phần đuôi có màu đậm hơn thân.

Cá Koi Orenji Ogon: Thân có màu cam cùng vảy rồng lấp lánh, vây đuôi và vây lưng có màu tuyết trắng giống Yamabuki Ogon Koi.

Cá Koi Mukashi Ogon và Nezu Ogon Koi: Mukashi Ogon thân xám bạc, Nezu Ogon Koi đen thuần, điểm chung đều có 1 vệt trắng nổi bật trên thân. Riêng Koi Mukashi không hẳn chỉ có màu xám bạc hoàn toàn mà vây và mũi cũng có thể điểm thêm màu vàng nhạt.

3. Ưu điểm của cá Koi Ogon

Koi Ogon

Koi Ogon

  • Tuổi thọ khá cao, lên đến 40 – 45 năm
  • Màu sắc thân cá đồng nhất, dễ lai tạo, dễ nuôi, chăm sóc đơn giản.
  • Kích thước lớn, kết cấu cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh, thân thiện.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba