Giới Thiệu Về Dòng Cá Koi Kohaku Biểu Tượng Của May Mắn

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 794 | Cật nhập: 9/3/2021 9:24:13 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

Thuộc dòng cá Koi Shiro với thân trắng và những mảng màu hi cam đỏ tạo nên sự kết hợp hài hòa, làm chú cá giống như một chiếc đèn lồng, tự do bơi lượn trong làn nước trong xanh.

1. Cá Koi Kohaku – một trong 3 dòng cá chép Koi lớn nhất của Nhật Bản

Cá Koi Kohaku hay còn được biết đến với cái tên Nishikigoi, có 2 màu sắc chủ đạo trên thân là đỏ và trắng. Phần trắng được gọi là “Shiro”, phần đỏ được gọi là “Hi”, là 2 màu kết hợp tạo cho chú cá vẻ ngoài nổi bật.

Cá Koi Kohaku

Cá Koi Kohaku

Kohaku là giống cá được phát triển đầu tiên vào năm 1888 bởi người đàn ông có tên là Kunizo. Tương truyền, ông đã nuôi 1 con cá chép Koi đỏ cùng với con cá đực màu trắng của mình, cặp đôi F1 của dòng cá Gosuke này đến nay đã tuyệt chủng.

Ngoài ra, các dòng cá Koi khác như Tomoin, Sensuke, Yagozen, Manzo cũng đều có nguồn gốc từ dòng Gosuke này với rất nhiều đặc điểm tương đồng.

2. Đặc điểm của cá Koi Kohaku

Phần màu đỏ trên thân tươi sáng, phân bố đồng đều trên toàn thân. Bên trong không có vảy trắng lẫn vào, nếu có thì đó được coi là một lỗi rất nghiêm trọng làm cá không đươnc đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ hoàn hảo.

Cá Koi Kohaku

Cá Koi Kohaku

Ngoài ra, Kohaku tiêu chuẩn cao cần phải có phần hi phân bố cân bằng trên thân, đường cạnh, đường biên của phần hi cần rõ nét và không được chờm quá mắt cá, phần da đỏ này cũng không nên chờm xuống đuôi cá.

3. Một số loại Koi Kohaku thường gặp hiện nay

  • Akamuji: Màu đỏ đặc trưng, hay xuất hiện trong đàn cá, bắt đầu phổ biến từ những năm 1990. Trong các triển lãm cá Koi, Akamuji thường được trưng bày theo thể loại Kawarimono giống Koi Benigoi hoặc Hiaka. Nếu Akamuji có mảng trắng trên đầu vây thì sẽ được gọi là Aka Hajiro.
  • Shiromuji: Đối lập với Akamuji, thân hình trắng toàn phần, thường những người nuôi cá tại Nhật Bản sẽ đánh giá không cao những chú cá này, tuy nhiên Koi Kohaku bạch kim lại rất được ưa chuộng.

Cá Koi Kohaku

  • Komoyō: Phần hi đỏ trên thân rất nhỏ, phần đỏ chỉ chiếm khoảng hơn 1/4 chiều dài thân, cũng không được đánh giá cao.
  • Ōmoyō: Có các dấu đỏ rất lớn trên cơ thể, ít nhất 1/4 chiều dài thân, thường có vẻ ngoài rất thú vị, đẹp mắt.

Trên đây là những thông tin được tổng hơp về Koi Kohaku. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho người đọc.

Biên tập nội dung: Hoàng Quý Ba